Giết mổ bò kho củ cải
Nguyên liệu:
- Giết mổ bò: 400g (bạn nên lựa chọn loại giết dẻ sườn, khi kho sẽ mềm và không bị khô)
- Củ cải: 2 củ
- Gừng: nhánh nhỏ dại
- Gia vị: bột nêm, mì chính, nước màu
Để biết thêm chi tiết, xem tại phương pháp làm thịt bò kho củ cải.
Ốc xào sả ớt
Nguyên liệu:
- Ốc (ốc bươu, ốc mít, ốc vặn...) 2kg
- Sả 7 cây, hành lá trọn vẹn
- Ớt 2 quả
- Một vài một vài tép tỏi.
Xem thêm bí quyết khiến ốc xào sả ớt tại đây.
Canh mướp đắng nhồi thịt
Nguyên liệu:
- Khổ qua (mướp đắng)
- Phần nhân: 1kg tôm; 1 muỗng canh rượu trắng; 6 tai mộc nhĩ (nấm mèo) ngâm nở, băm nhuyễn; 4 tai nấm hương ngâm nở, băm bé xíu; 1 củ hành bé băm ốm; vài tép hành lá.
- Gia vị: 1 muỗng canh tiêu hột đập dập; 1 muỗng cafe ớt bột; 1 muỗng canh bột khoai tây; 3 muỗng canh dầu hào; 2 muỗng canh tuyến phố; 1 muỗng canh bột nêm tôm; 1 muỗng canh nước mắm ngon; 1 muỗng cafe dầu mè.
- Phần canh: 1 lít nước xương hầm; 1 lít nước sôi; 2 muỗng canh bột nêm; 1 muỗng canh trục đường; 1 muỗng canh nước mắm ngon. Ít muối và tiêu, hành lá.
Để biết thêm cụ thể, xem tại phương pháp khiến cho canh mướp đắng nhồi thịt.
Nộm rau cần
Chuẩn bị:
- 500gr rau cần
- 50gr lạc rang, 1 quả chanh, 2 thìa nhỏ tuổi giấm, 3 thìa nhỏ tuổi các con phố, 3 thìa bé nước mắm, 2 quả ớt, 2-3 nhánh tỏi và 1 thìa bột ngọt nếu như thích.
Để nhân thức thêm cụ thể, xem tại bí quyết làm cho nộm rau cần.
Xem nhiều hơn: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét