Chất liệu làm mứt bí đỏ:
- 500gr bí đỏ
- 200gr tuyến đường
- 1 bát nước vôi trong
- 1 chút muối
- 1 quả cam
Cách thức thi hành:
Bước 1: Bí đỏ đem gọt tinh khiết vỏ cứng rồi thái thành từng thanh dài hình vuông. Cam rửa sạch rồi tách lấy phần vỏ, đem thái sợi. Vỏ cam sẽ tạo hương thơm và màu sắc cho món mứt bí đỏ mà bạn đang khiến.
Bước 2: Rửa tinh khiết bí đỏ sau đó cho vào tô, chắt lấy nước vôi trong cùng một ít muối rồi ngâm bí trong 3 – 4 tiếng thì vớt ra, rửa lại một số lần với nước lã đến bất chợt còn mùi vôi.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho con đường + 1 chút nước tham gia chảo rồi bật bếp đun cho nước đường sôi lên, khi đường tan hết thì tiếp tục đun cho nước con đường hơi keo lại mới cho vỏ cam, bí đỏ vào cùng và đảo nhẹ tay cho bí và vỏ cam ngấm tuyến phố.
Bước 4: Sên mứt cho tới khi nước con đường cạn bớt thì thôi, bí đỏ sẽ chuyển sang màu trong và mứt khô ráo thì tắt bếp, đảo thêm 1 – 2 phút nữa cho mứt khô hơn.
Bước 5: Sau cùng bạn cho gần như phần mứt vừa sên ngừng vào khay có lót giấy sáp, dàn đều rồi đem phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô dẻo là được.
Chỉ với 5 bước đơn giản vậy thôi là món mứt bó đỏ của bạn đã xong xuôi rồi nhé. Chúc bạn thành công và có một cái Tết vô cùng ý nghĩa.
Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét