Chất liệu:
- 500 - 600gr khế chua
- 1 củ gừng
- 1 bát nước vôi trong
- 250 - 300gr tuyến đường
Hướng dẫn phương pháp làm cho mứt khế:
Bước 1: Chọn lựa những quả khế có múi dầy, không dập nát thì sẽ tốt hơn, đem rửa tinh khiết rồi cắt bỏ viền. Tiếp theo tách từng múi khế ra, bỏ hết hạt, gừng rửa sạch đem thái sợi.
Bước 2: Đổ khế tham gia tô sau đó bạn đổ nước vôi trong ngập khế, ngâm qua đêm sau đó vớt ra rửa lại cho sạch sẽ mùi vôi.
Bước 3: Cho khế vào tô cùng với đường, trộn lên thật đều và ướp khoảng 3 tiếng đồng hồ cho đường chảy tan hết.
Bước 4: Đổ khế và nước con đường tham gia chảo rồi bật bếp nấu cho nước trục đường sôi, sôi khoảng được vài phút thì vặn lửa tí hon và tiếp diễn sên, thi thoảng đảo nhẹ tay để mứt khế không bị nát. Khi nước đường khởi đầu sánh lại và ngả màu nâu thì cho gừng thái chỉ vào sên cùng. Chừng mực một vài phút là tắt bếp.
Bước 5: Xếp mứt khế lên giấy sáp, đặt trên khay rồi đem mứt hong hóng trong lò nướng khoảng 100 độ C cho tới khi mứt hơi khô lại là được, giả dụ có nắng to bạn có thể đem mứt ra phơi, che giấu kì quặc để tránh bị bụi hoặc côn trùng.
Mứt khế xào gừng sau khi đã se lại thì để cho thật nguội rồi cất trong hu sạch sẽ, đậy nắp kì quái, bảo quản nơi thoáng mát, để trong ngăn mát tủ lạnh cũng được nhé!
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét