Chuẩn bị chất liệu:
- 1 củ khoai môn
- Con đường cát
- 1 chút muối
- 1 chút vani
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách thức khiến cho:
Bước 1: Khoai môn đem đi rửa sạch, nạo bớt phần vỏ rồi đem ra rửa lại lần nữa, thái khoai thành từng thanh dài cỡ ngón tay
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho dầu tham gia chảo đun hot rồi chiên khoai hoàn toản ngập trong dầu là được. Cừu khoai vừa chín và cứng lại
Bước 3: Vớt khoai ra để cho ráo dầu rồi đặt khoai trên đĩa có lót sẵn giấy dậm dầu.
Bước 4: Bạn cho tuyến phố, 1 xíu muối tham gia chảo, thêm 1 chút nước đủ để ướt trục đường là được. Bật bếp và nấu cho nước trục đường sôi lên, tuyến phố tan hết.
Bước 5: Sau đó cho khoai môn vừa chiên vào cùng, đảo đều và sên lửa tí hon để khoai ngấm nước trục đường, hi hữu lật nữ tính tránh khoai bị nát, khi nước tuyến phố keo lại và rút hết vào khoai thì cho vani vào cùng, đảo thêm một số phút nữa cho khoai khô ráo là tắt bếp. Tiếp diễn đảo thật nhẹ nhàng để khoai khô ráo hoàn toàn và nhiệt trong chảo giảm hẳn mới thôi.
Đợi mứt khoai môn nguội hẳn thì đem cất trong hũ bí ẩn bảo quản để nơi thoáng mát bạn nhé, với 5 bước cực kì đơn giản, bạn đã có món mứt khoai môn để thết đãi cả nhà giúp ngày Tết thêm êm ấm.
Xem nhiều hơn: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét