Bí quyết ngâm dưa giá đúng chuẩn cho bữa cơm ngày Tết

Dưa giá là món ăn kèm không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Nhưng để ngâm dưa giá sao cho ngon, giòn đúng điệu thì ko phải khách hàng nào cũng khiến được. Mời bạn tham khảo bí quyết làm cho sau đây của Điện máy XANH để ngâm dưa giá đúng chuẩn đón Tết nhé!

Nguyên liệu và công cụ ngâm dưa giá

- 500g giá

- 1 củ cà rốt bào sợi

- 200g hẹ 

- 4 - 5 trái ớt thái sợi

- 3 củ hành tím cắt khoanh

- 250 ml nước chín

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 3 muỗng canh đường

- 75 ml giấm ăn

- Thau, hũ đựng...

Cách ngâm dưa giá đúng chuẩn

Bước 1: Rửa sạch sẽ nguyên liệu rồi cho toàn bộ tham gia 1 cái thau lớn trộn đều. 

Bước 2: Hoà tan 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh trục đường. 75 ml giấm trong 250 ml nước chín. 

Bước 3: Cho hỗn hợp nước muối tuyến phố giấm tham gia hũ dưa giá ngâm từ 2 ngày là có thể ăn được.

Cách ngâm dưa giá đúng chuẩn cho bữa cơm ngày Tết

Món dưa giá này cực kỳ phù hợp để ăn cùng các món giết mổ kho trứng hay dùng để cuốn bánh tráng trong những ngày Tết rất ngon.

Xem thêm: Cách làm rượu bánh kẹo chua ngọt đón tiếp năm mới

Cách ngâm dưa giá đúng chuẩn cho bữa cơm ngày Tết

Dưa giá món ăn kèm chẳng thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết nhưng lại không quá khó để làm. Chúc người dùng chiến thắng!

Căn tin Điện máy XANH


Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét