Đổi món ngày cuối năm với đặc sản cơm gà Hội An - VnExpress Mái ấm

Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng.

Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng.

Dưới đây là công thức chế biến món ăn của nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy:

Nguyên liệu:

1 con gà ta

2 muỗng cà phê bột nghệ, 1kg gạo.

1 muỗng canh tỏi băm.

Lá chanh, húng lủi, rau răm, 200g đu đủ và cà rốt bào sợi, 1 quả chanh tươi.

100g ớt tương Hội An, nước tương.

Dầu ăn, nước mắm, trục đường, hạt nêm, muối, tiêu.

Bí quyết làm cho:

Gà luộc cùng với một muỗng cà phê bột nghệ, vài lá chanh để gà có mùi thơm và màu da tiến thưởng hấp dẫn. Gà chín để nguội, xé phay hoặc chặt nhỏ xíu tùy ý.

Gạo vo sạch, để ráo.

Cho tham gia chảo ít dầu ăn, phi tỏi đến quà thì cho gạo vào xào, cho tham gia ít nước luộc gà và một muỗng cà phê bột nghệ tham gia trộn đều. Tắt bếp, sang gạo vào nồi cơm điện, đổ nước luộc gà vào cách mặt gạo 1/2 đốt lóng tay, thêm một muỗng canh hạt nêm vào trộn đều, đem nấu.

Trưng bày

Cơm múc ra đĩa dùng thông thường với gà xé phay hoặc gà chặt bé, trộn cùng rau sống thêm ít muối tiêu và chanh sao cho vừa ăn.

Đu đủ và cà rốt bào sợi trộn cùng ít nước tương và ớt tương Hội An.

Hoàng Anh


Xem tại: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét