Cách thức sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán

Món mứt dừa non có hương vị dẻo deo dai dai, béo ngậy, mềm mềm ngọt ngọt mà không hề khô. Chính cho nên mà món ăn này được tất cả người yêu thích, cách thức làm vô cùng dễ chơi, hãy vào bếp để chấp hành ngay thôi nào.

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg cùi dừa non

- 400-450gr trục đường

- 1 thìa bột nghệ tạo màu vàng

- 1 thìa bột dâu tây tạo màu hồng

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán2

Chỉ dẫn thi hành:

Bước 1: Bạn nên lựa chọn loại dừa non vừa, không non quá mà cũng không cứng quá. Nếu như dừa non thì khi khiến cho mứt sẽ bị nhũn không dễ dàng cắt, còn giả dụ già cứng quá thì ăn sẽ không ngon. Bạn có thể dùng móng tay thử bấm, nếu thấy hơi mềm mềm là vừa. Bạn tách phần cùi dừa ra khỏi vỏ cứng rồi gọt phần vỏ ngoài cùi dừa cho tinh khiết, tiếp theo thái dừa thành các miếng bằng đầu đũa .

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán3

Bước 2: Cho cùi dừa vào chậu nước ấm rồi rửa lại phổ biến lần cho sạch dầu dừa, khi thấy nước trong mới thôi. Việc rửa sạch dầu dừa sẽ giúp tuyến phố ngấm vào dừa dễ hơn và khi sên mứt nhanh khô, nhanh ráo và bảo quản được lâu hơn. Cùi dừa sau khi đã rửa sạch sẽ thì vớt ra để cho ráo nước.

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán4

Bước 3: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi lên thì cho cùi dừa vào nồi, luộc sơ qua khoảng 1-2 phút là vớt ra, để ráo nước.

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán4

Bước 4: Chia cùi dừa tham gia 2 tô không giống nhau sau đó thêm đường, bột nghệ, bột dâu tây vào 2 tô sau đó đảo đều cho cùi dừa ngấm đường. Trong quá trình ướp cùi hãn hữu bạn cũng nên đảo đều, thời điểm ướp từ 2 – 4 tiếng rằng được, bạn cũng có thể tạo màu cho mứt bằng các loại nước ép hoa quả mà bạn thích, sau đó cũng cho vào ướp cùng với đường.

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán5

Bước 5: Dừa sau khi đã ướp kết thúc thì bạn đổ bất kỳ màu hồng hay tiến thưởng tham gia chảo và chỉ đổ phần nước trục đường tham gia đun trước, bật bếp đun cho nước đường sôi lên khoảng 3 phút mới cho cùi dừa vào cùng đun cho sôi lên sau đó hạ lửa bé dại vừa. Thi thoảng sên mứt cho đến khi nước con đường cạn bớt,keo lại và để lửa nhỏ nhất, đảo đều liên tiếp đến khi mứt đã có tuyến phố kết tinh mới tắt bếp, nhanh tay đảo đều vài phút nữa cho mứt khô ráo hẳn là được.

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán6

Bước 6: Với các màu mứt còn lại bạn cũng khiến gần giống như bước 5. Khi mứt đã sên xong thì để cho mứt nguội hẳn sau đó mới đem đóng hộp hoặc cất trong hũ tinh khiết, đậy nắp kì quặc bảo quản nơi thoáng mát.

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, ăn mãi không thấy chán8

Chỉ vài bước dễ chơi như thế thôi là bạn đã có một hộp mứt tết ngọt nhạt thết đãi khách tới nhà chơi trong những ngày đầu xuân rồi nhé!


Có thể bạn quan tâm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét