Tết về làm chè lam dẻo ngọt thơm cay đãi khách

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 180gr bột nếp
- 1 củ gừng
- 50gr tuyến đường đen
- 40gr mạch nha
- 150gr tuyến đường tiến thưởng
- 30gr lạc
- 1 chút muối
- 1 bát con nước

PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CHÈ LAM

Bước 1: Lạc cho tham gia chảo, bật bếp rang lửa nhỏ bé và đảo đều. Rang cho tới khi lạc chín thì tắt bếp, để nguội bớt sau đó xát tinh khiết vỏ rồi đem giã sơ qua cho lạc tan vỡ làm 3.

Bước 2: Gừng đem cạo tinh khiết vỏ sau đó mài cho gừng nhỏ bé mịn, hoặc bạn có thể xắt nhỏ nhắn rồi đem xay nhuyễn đều được.

Bước 3: Bột nếp cho vào chảo và bật bếp rang lửa bé xíu cho tới khi bột chín là tắt bếp. Bạn cũng có thể dùng bột bánh dẻo đều được nhé.

Bước 4: Cho con đường tiến thưởng, tuyến phố đen tham gia nồi cùng với mạch nha, nước, 1 xíu muối rồi bật bếp nấu cho nước tuyến đường sôi lên khoảng 2 phút thì cho gừng bào gầy vào cùng, nấu thêm 2-3 phút nữa là tắt bếp.

Bước 5: Cho hỗn phù hợp nước trục đường vào âu sau đó múc từng thìa bột nếp vào, trộn đều đến khi thấy bột đặc lại thì cho ra bàn sạch sẽ, thêm phần bột nếp còn lại cùng với lạc đã giã dập và nhồi thật kỹ.

Bạn nên để lại 1 chút bột nếp khô để làm bột áo. Nhồi tới khi được 1 khối bột dẻo và hơi cứng là được, bọc độc đáo lại rồi để bột nghỉ 20 phút.

Bước 6: Sau 20 phút,cho khối bột ra bàn sạch sẽ, rắc chút bột khô để chống dính rồi dùng cây cán bột cán cho miếng bột hơi dày, tiếp theo dùng dao cắt bột thành những miếng vừa ăn rồi lăn từng miếng bánh qua bột nếp khô.

Chỉ qua một số bước là bạn có ngay món chè lam dẻo thơm, ấm nồng của gừng để thưởng thức trong những ngày thời tiết lạnh thì thật tuyệt vời.

Chúc bạn thành công với cách khiến cho chè lam dẻo ngon đãi khách ngày Tết nhé!

Theo Hương Giang (Mày mò)

Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét