Giết thịt ba chỉ nướng sả ớt tuyệt ngon cho cuối tuần

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 600gr thịt ba chỉ
- 2 quả ớt sừng
- 3 cây sả
- 1 củ tỏi; 2 củ hành khô
- 1-2 thìa nước mắm
- 1 thìa bột canh; 1 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa tuyến phố; 1 thìa cà phê tiêu
- 1 chút mì chính; 1 thìa bột ớt, nếu như thích cay hơn

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG SẢ ỚT

Bước 1: Làm thịt ba chỉ đem rửa tinh khiết, thấm khô. Bạn có thể lọc bỏ so bì hoặc để nguyên tùy theo ý thích.

Bước 2: Sả tước bỏ bớt lá già bên ngoài sau đó rửa sạch, đập dập rồi băm bé bỏng. Ớt bỏ hạt hoặc để nguyên rồi băm tí hon. Hành tỏi bóc sạch sẽ vỏ cũng đem băm nhỏ dại.

Bước 3: Cho giết ba chỉ vào 1 cái tô to sau đó cho rất nhiều chất liệu đã sẵn sàng vào cùng.

Bước 4: Đeo căng thẳng và xoa bóp đều khắp miếng giết thịt để thịt ngấm đều gia vị. Ướp giết mổ qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng.

Bước 5: Bật lò nướng 220 độ C làm nóng lò nướng hoặc bạn cũng có thể nướng bằng than hoa. Xếp giết thịt ba chỉ lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước mỡ chảy ra trong thời kỳ nướng.

Bước 6: Nướng khoảng 20 phút, lấy ra lật miếng giết thịt rồi nướng tiếp, sau khoảng 10 phút lại lấy ra lật giết và nướng tới khi miếng thịt chín quà, thơm nức là được.

Thái thịt ba chỉ nướng sả ớt thành những miếng mỏng mảnh vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Chúc bạn thắng lợi và ngon miệng với phương pháp giết ba chỉ nướng sả ớt đưa cơm nhé!

Theo Hương Giang (Mày mò)

Đọc thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét