Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Chúng ta cần thận trọng khi hâm hot thực phẩm bằng lò vi sóng vì một số thực phẩm có thể biến chất, gây nguy khốn cho sức khỏe. Sau đây là điểm mặt các loại thực phẩm không nên hâm lại trong lò vi sóng.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Việc cất trữ thực phẩm thừa tham gia tủ lạnh để hâm nóng và dùng lại trong ngày hôm sau là lề thói tốt, tránh hoang phí trái cây và tiết kiệm tiền tài. Đương nhiên, thói quen này không hoàn toàn tốt nếu xét đến chất lượng thực phẩm sau khi hâm nóng và sức khỏe của khách hàng chúng.

Cơm trắng hâm lại xuất hiện vi khuẩn hại bao tử

Đối với cơm, chỉ nên ăn ngay sau khi nấu. Bảo quản cơm trong tủ lạnh sau đó hâm hot lại sẽ biến các bào tử gạo thành những chất gây hại cho dạ dày. Các bào tử này sản hiện ra vi khuẩn và khiến cho người ăn cảm thấy bi quan nôn hoặc bận rộn các bệnh về con đường tiêu hóa.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Hâm thịt gà làm protein chuyển đổi gây ra các vấn đề trục đường ruột

Không nên sử dụng lò vi sóng để hâm lại thịt gà. Quá trình làm nóng lại ở nhiệt độ cao sẽ khiến cho cấu trúc protein trong thịt gà bị biến đổi, gây ra các vấn đề về trục đường ruột. Ví như bạn muốn ăn thịt gà nóng, có thể bỏ ra ngoài tủ lạnh một thời gian rồi đun cách thủy để hâm lại.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Hải sản sẽ mất chất dinh dưỡng nếu như hâm lại trong lò vi sóng

Khi cho tham gia lò vi sóng hâm hot, các loại động vật có vỏ cứng như tôm, cua, sò, ốc, hến… sẽ có mùi như cao su. Khi nấu lại nhiều lần, chúng sẽ không còn hoàn toản chất dinh dưỡng và mất hết vị ngon của hải sản.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Lòng đỏ trong trứng sẽ biến thành chất độc giả dụ hâm lại phổ thông lần

Dù là trứng luộc hay trứng cừu, khách hàng cũng không nên hâm hot lại để ăn vì nó có thể gây tử trận.

Trứng có hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng, vitamin… khi được làm nóng lại dưới nhiệt độ cao, lòng đỏ trong trứng sẽ trở thành chất độc gây hại cho cơ thể. Hãy canh đủ lượng cần sử dụng cho một lần ăn nếu như bạn không muốn bỏ trứng tham gia áo quan rác.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Sữa hâm nóng trong lò vi sóng sẽ sản sinh vi khuẩn gây đi tả

Cất trữ sữa mẹ trong tủ lạnh là lề thói của nhiều bà mẹ văn minh. Việc đó sẽ không gian nguy gì ví như mẹ không mang sữa làm cho nóng lại trong lò vi sóng. Việc khiến hot sữa trong lò vi sóng sẽ sản sinh rộng rãi vi khuẩn E-coli (vi khuẩn gây đi tả), tác động xấu đến hệ tiêu hóa của trẻ. Sữa mẹ chỉ nên làm nóng sử dụng máy hâm sữa chuyên dụng.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Protein trong nấm bị chuyển đổi tác động tới tim mạch

Bức xúc với nhiệt độ cao sẽ gây ra sự biến đổi lượng protein dồi dào có trong nấm. Ăn nấm hâm hot sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về các con phố tiêu hóa, gây đau dạ dày. Một vài trường thích hợp người mua gặp cả vấn đề về tim mạch. Tốt nhất nên ăn nấm sau khi được chế biến lần đầu.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Một vài rau củ chứa nitrat được hâm nóng sẽ chuyển thành nitrit gây hại cơ thể

Khi hâm nóng rau bi-na (cải bó xôi), củ dền, củ cải trắng, cần tây thì nitrat chứa trong chúng sẽ chuyển thành nitrit rất độc hại và nitrosamines có thể gây ung thư. Nitrit ảnh hưởng đến hạn độ oxy hóa trong máu, trở nên độc hại và gây ngộ độc bánh kẹo khi được hâm nóng.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Khoai tây sẽ mất hết chất dinh dưỡng giả dụ hâm trong lò vi sóng

Giả dụ bạn hâm lại khoai tây trong lò vi sóng, toàn thể chất dinh dưỡng có ích sẽ bặt tăm, thay vào đó là sự hình thành các chất vô ích cho thân thể con người. Bạn chỉ nên đóng chai các món ăn có khoai tây với lượng cần thiết, để chẳng phải ăn lại nó tham gia ngày hôm sau.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng

Nói tầm thường, lò vi sóng là thiết bị nhà bếp dễ ợt, giúp các bà nội trợ khiến nóng quà bánh mau lẹ. Tuy nhiên, các loại trái cây kể trên nên được hạn dè bỉu hâm hot bằng lò vi sóng. Trong khi đó, người mua cũng nên cân nhắc khi ăn thức uống thừa, tuyệt đối không ăn thức ăn thừa quá ba ngày để không ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mái nhà nhé!

Chi nhánh Điện máy XANH


Xem nhiều hơn: cách chùi nồi bị khét
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét