Để giảm hoang toàng do rau củ quả hỏng khi bạn chưa kịp ăn tới, bạn có thể làm theo chỉ dẫn dưới đây của LoveFood khi lưu trữ rau củ quả.
Dưa chuột
Phần lớn mọi người đều cất dưa chuột trong tủ lạnh. Tất nhiên, tìm hiểu bắt đầu tại khoa Công nghiệp sau thu hoạch, Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Môi trường ở California, Mỹ nhận thấy dưa chuột mẫn cảm với cái lạnh. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, dưa tươi và ngon hơn, nhưng cần để dưa xa các loại hoa quả khác.
Rau thơm
Đừng vội bỏ rau thơm đi không ăn không hết. Xắt bé bỏng và cho chúng vào các khay khiến cho đá, đổ thêm dầu oliu và cất vào ngăn đá tủ lạnh. Lần đến thổi nấu, bạn có thể cho những viên đá rau thơm này tham gia.
Hàng điểm tâm
Cho hàng điểm tâm vẫn còn xanh tham gia tủ lạnh sẽ khiến cho hàng điểm tâm không chín được. Nên để chúng ở quầy bếp cho chín rồi mới cất tham gia tủ lạnh. Tủ lạnh sẽ giúp trái cây tươi và làm cho lờ đờ đáng kể công đoạn chín để bạn có thể kéo dài thời điểm dùng.
Bánh kẹo và rau
Phổ thông người thường để lẫn rau và củ quả trong ngăn rau của tủ lạnh. Khi đã cất tham gia tủ lạnh, rau và quả cần được để cách xa nhau, tốt nhất nên cho tham gia hai ngăn khác biệt, bởi một vài quà bánh sản hình thành ethylene, loại khí có kỹ năng làm rau quả với tốc độ cao chín và hỏng.
Chanh
Chanh rất dễ héo nếu để trong tủ lạnh mà không được bọc trong một túi nylon hoặc túi giấy đóng kì dị. Trái lại, để trong túi bí ẩn, chanh có thể tươi cả tuần. Trước đây, khi chưa có tủ lạnh, đa dạng người vẫn vùi chanh tham gia cát để giữ chanh tươi lâu.
Các loại hạt
Vài người không cho các loại hạt tham gia tủ lạnh vì sợ mọc mầm. Thực ra, bạn hoàn toàn có thể cất các loại hạt, khác biệt là các hạt đã lột vỏ, tham gia tủ lạnh, để có thể sử dụng lâu hơn.
Khoai tây và hành tây
Phổ thông người không nhân thức vẫn để lẫn khoai và hành cạnh nhau. Cả hai loại củ này đều phát tán các loại khí có thể làm cho hỏng lẫn nhau vì vậy nên để chúng tách biệt trong những nơi tối, khô và mát. Sử dụng túi giấy màu nâu để đựng chúng là tốt nhất.
Khoai tây và táo
Bạn nên xếp táo vào cùng túi với khoai tây bởi bí quyết này có thể giúp khoai tây không mọc mầm.
Các loại rau củ
Các loại rau củ như cà rốt, su hào, củ cải... sẽ tươi lâu hơn nếu như bạn cắt hết lá trước khi cất chúng tham gia tủ lạnh. Bạn không nên rửa các loại củ cho đến khi sử dụng, nhưng có thể sử dụng bàn chải để đào thải đất dính trên nó. Lưu trữ trong tủ lạnh sẽ giúp các củ được tươi giòn.
Salad
Cách thức dễ chơi để giữ salad tươi trong thời điểm dài là: rửa sạch lá rau, dùng máy vắt rau khiến cho khô rau, sau đó đặt rau tham gia những chiếc khăn giấy, bọc khăn giấy lại, cho vào túi nhựa hoặc hộp nhựa đóng bí hiểm (nhớ đào thải không khí trước), sau cuối cất tham gia tủ lạnh.
Hành lá
Hành lá, hành xanh có thể rửa sạch, cắt nhỏ dại ngay sau khi tìm về và bỏ tham gia một cái lọ rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Phương pháp này làm cho việc sử dụng hay lưu trữ hành đều thuận tiện mà tuổi thọ của hành được kéo dài.
Cà chua
Cà chua tươi rất khó bảo quản vì nhanh hỏng. Cà chua thích hợp với khí hậu lạnh buốt hơn nóng ẩm. Hương vị và kết cấu của cà chua có thể bị hỏng trong tủ lạnh, vì vậy tốt nhất nên cất giữ chúng ở nhiệt độ phòng, nhớ hạn chế xa nhiệt, ánh sáng và độ ẩm. Dĩ nhiên, giả dụ cà chua đã chín hoàn toàn, bạn nên cho vào tủ lạnh để giữ tươi được một vài ngày.
Măng tây
Giống như các cành hoa, măng tây có thể vẫn tươi giả dụ được cắm vào một bình nước.
Bơ
Không nên cất bơ tham gia tủ lạnh. Đương nhiên, nếu bơ đã chín mà bạn chưa chuẩn bị ăn, thì có thể cho vào ngăn mát để làm cho đủng đỉnh công đoạn chín và giúp bơ tươi thêm một vài ngày nữa.
Củ cải tuyến phố
Củ cải các con phố cũng là loại rau củ nhưng nên được giữ theo phương pháp khác. Không nên cho củ cải con đường tham gia tủ lạnh, mà hãy đặt vào một cái bát và phủ khăn giấy ẩm lên để giữ củ cải được tươi.
Rau thơm sấy khô và gia vị
Giả dụ bạn có rộng rãi loại rau thơm sấy khô và gia vị, bạn cũng có thể cho chúng tham gia túi đông lạnh và để tham gia ngăn đá để giảm thiểu hư hỏng.
Hoàng Anh
Xem thêm: cách chùi nồi bị khét
0 nhận xét:
Đăng nhận xét