Công thức nấu cơm và cháo ngon của đầu bếp Singapore - VnExpress Gia đình

chậm triển khai là phương pháp nấu cơm tơi xốp và cháo mềm mịn, đa dạng dưỡng chất, được người nấu ăn Lisa Leong chia sớt trên Soshiok, chuyên trang về ẩm thực của tờ báo Strait Times.

Nấu cơm mịn, nở như bông

Giả dụ không có thời điểm cho gạo vào ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể ngâm gạo trong nước khoảng 10 phút sau khi vo gạo, giúp gạo đỡ dính và nở hơn. Bí quyết làm cho này cũng làm cho giảm thời gian nấu cơm.

cong-thuc-nau-com-va-chao-ngon-cua-dau-bep-singapore

Dùng nước ấm hoặc nước nóng (ấm hơn nhiệt độ phòng) để nấu cơm theo tỷ lệ một bát nước - một bát gạo sẽ làm giảm thời điểm nấu cơm.

Không khuấy gạo trong suốt thời gian nấu cơm vì có thể làm cơm bị nát.

Để cơm thơm và thêm dinh dưỡng, bạn có thể cho thêm lá dứa hoặc tinh dầu dừa tham gia lúc nấu

Lá dứa: Rửa sạch sẽ và lau khô từng lá dứa, sau đó thắt nút từng lá dứa lại, đặt vào nồi đã có gạo và nước. Cứ mỗi bát gạo thì cho một lá dứa. Lá dứa chứa đa dạng axit folic và các chất chống lão hóa, tốt cho sức khỏe.

cong-thuc-nau-com-va-chao-ngon-cua-dau-bep-singapore-1

Sử dụng dầu dừa: Cứ một bát gạo thì cho một thìa cà phê dầu dừa. Giả dụ bạn muốn cơm thơm hơn, có thể cho rộng rãi dầu dừa hơn. Dầu dừa là cách thức tuyệt vời để thay thế nước cốt dừa.

Nấu cháo mềm mịn và phổ quát dưỡng chất 

Để gạo đã vo sạch sẽ tham gia ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Đặc biệt, nên sử dụng gạo nâu để nấu, cháo sẽ ngon và rộng rãi dưỡng chất hơn gạo trắng. Ví như sử dụng gạo nâu, cần ngâm gạo nội địa hot 20 phút, sau đó mới cho tham gia tủ lạnh vì gạo nâu cứng hơn gạo trắng.

cong-thuc-nau-com-va-chao-ngon-cua-dau-bep-singapore-2

Thêm yến mạch tham gia cháo. Yến mạch rất khả quan để giảm cholesterol trong máu và giảm huyết áp. Cứ một bát gạo thì thêm nửa bát yến mạch. Ngâm yến mạch nội địa nóng khoảng 30 phút trước khi nấu cùng với gạo.

Thêm nấm và sò điệp khô: Nấm chứa các axit amin thiên nhiên, nên ngâm nấm nội địa ấm khoảng 20 phút trước khi cho vào cháo. Sò điệp khô chứa muối đại dương bởi vậy bạn không cần cho thêm muối vào cháo. Áp chảo sò điệp rồi cho vào cháo.

Hoàng Anh


Xem nhiều hơn: cách làm sạch xoong nồi
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét