chậm triển khai là phương pháp nấu cơm tơi xốp và cháo mềm mịn, đa dạng dưỡng chất, được người nấu ăn Lisa Leong chia sớt trên Soshiok, chuyên trang về ẩm thực của tờ báo Strait Times.
Nấu cơm mịn, nở như bông
Giả dụ không có thời điểm cho gạo vào ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể ngâm gạo trong nước khoảng 10 phút sau khi vo gạo, giúp gạo đỡ dính và nở hơn. Bí quyết làm cho này cũng làm cho giảm thời gian nấu cơm.
Dùng nước ấm hoặc nước nóng (ấm hơn nhiệt độ phòng) để nấu cơm theo tỷ lệ một bát nước - một bát gạo sẽ làm giảm thời điểm nấu cơm.
Không khuấy gạo trong suốt thời gian nấu cơm vì có thể làm cơm bị nát.
Để cơm thơm và thêm dinh dưỡng, bạn có thể cho thêm lá dứa hoặc tinh dầu dừa tham gia lúc nấu
Lá dứa: Rửa sạch sẽ và lau khô từng lá dứa, sau đó thắt nút từng lá dứa lại, đặt vào nồi đã có gạo và nước. Cứ mỗi bát gạo thì cho một lá dứa. Lá dứa chứa đa dạng axit folic và các chất chống lão hóa, tốt cho sức khỏe.
Sử dụng dầu dừa: Cứ một bát gạo thì cho một thìa cà phê dầu dừa. Giả dụ bạn muốn cơm thơm hơn, có thể cho rộng rãi dầu dừa hơn. Dầu dừa là cách thức tuyệt vời để thay thế nước cốt dừa.
Nấu cháo mềm mịn và phổ quát dưỡng chất
Để gạo đã vo sạch sẽ tham gia ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Đặc biệt, nên sử dụng gạo nâu để nấu, cháo sẽ ngon và rộng rãi dưỡng chất hơn gạo trắng. Ví như sử dụng gạo nâu, cần ngâm gạo nội địa hot 20 phút, sau đó mới cho tham gia tủ lạnh vì gạo nâu cứng hơn gạo trắng.
Thêm yến mạch tham gia cháo. Yến mạch rất khả quan để giảm cholesterol trong máu và giảm huyết áp. Cứ một bát gạo thì thêm nửa bát yến mạch. Ngâm yến mạch nội địa nóng khoảng 30 phút trước khi nấu cùng với gạo.
Thêm nấm và sò điệp khô: Nấm chứa các axit amin thiên nhiên, nên ngâm nấm nội địa ấm khoảng 20 phút trước khi cho vào cháo. Sò điệp khô chứa muối đại dương bởi vậy bạn không cần cho thêm muối vào cháo. Áp chảo sò điệp rồi cho vào cháo.
Hoàng Anh
Xem nhiều hơn: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét