Bún bò Huế được mệnh danh là 1 trong 50 món ăn ngon nhất nhân loại. Để có được một tô bún bò Huế thơm ngon cần khá rộng rãi chất liệu, tưởng chừng cầu kỳ nhưng lại rất dễ khiến. Hãy cùng Điện máy XANH học cách thức nấu bún bò Huế ngon tại gia cho mái ấm bản thân mình nhé!
Chất liệu nấu bún bò Huế
- Chân giò heo: 1 kg
- Nạm bò: 500 g
- 3 muỗng canh dầu màu vấn đề, 7 cây sả, 2 củ hành tây, hành củ, tỏi, gừng
- Gia vị: Mắm ruốc, nước mắm, bột canh, các con phố, muối
- 1 tô huyết (tiết) bò hoặc heo (không đề xuất)
- Chả cua hay chả bò: 200 g (không đề nghị)
- Ăn kèm: hành lá, mùi tàu, giá đỗ, húng quế, hoa chuối, chanh, ớt, bún sợi to
Dụng cụ thi hành
- Dao, thớt, tô, muỗng, đũa bếp, chảo, nồi
Khẩu phần ăn: 4 - 6 người
Thời điểm chấp hành: 2.5 tiếng
Bí quyết nấu bún bò Huế
Chân giò heo nếu thích phổ thông thịt thì chọn chân sau, thích da và gân sừn sựt thì chọn lựa chân trước, chặt thành những khoanh tròn, rửa sạch sẽ.
Luộc chân giò qua nước sôi cho hết chất bẩn sau đó rửa lại bằng nước sạch sẽ.
Nạm bò rửa sạch sẽ, luộc riêng cùng 1/2 củ gừng thái lát cho thơm. Ninh lửa gầy khoảng 2 tiếng, dùng đũa xiên thử miếng nạm, giả dụ xiên qua được là đạt yêu cầu. Đợi giết thịt nạm nguội thái miếng mỏng.
Huyết bò hoăc heo có thể mua sẵn hoặc sắm huyết về luộc chín, thái miếng vừa ăn. (Lưu ý tìm huyết ở những liên hệ uy tín để đảm bảo VSATTP). Ví như không ăn huyết có thể bỏ qua.
Chả cua nặn thành từng viên tròn bé dại thả vào nồi nước luộc nạm, chả nổi lên là đã chín, bạn vớt ra để riêng. Có thể thay thế chả cua bằng chả bò, giò lụa hoặc không cho chả cũng được.
Xem thêm: Phương pháp khiến chả lụa thơm ngon tại nhà
4 cây sả băm nhỏ xíu, còn lại cắt khúc, đập dập. Hành tây chia 2 phần, một nữa cắt đôi, nữa còn lại thái mỏng tanh.
Hành lá, mùi tàu, húng quế rửa tinh khiết thái nhỏ xíu. Các loại rau ăn kèm rửa sạch sẽ, để ráo nước.
Hòa 2 muỗng canh mắm ruốc với 100 ml nước lã.
Phi 4 cây sả băm cho thơm cùng 2 thìa dầu ăn, lấy bớt sả ra, cho 3 muỗng canh dầu màu nhân tố vào. Băm nhuyễn 1 củ hành, 1 củ tỏi kèm 2 trái ớt rồi cho tham gia chảo phi vàng thì tắt bếp.
Chân giò heo đã sơ giễu cợt bạn cho lên bếp ninh lửa bé cùng 1 củ hành tây cắt đôi và 3 cây sả đập dập cho nước dùng thơm ngọt, ra hết chất trong xương. (Xem xét nhiều khi hớt bọt nồi nước sử dụng để nước được trong).
Lấy phần trên của nước mắm ruốc cho tham gia nồi, bỏ phần cặn đi. Cho 2 muỗng canh trục đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối vào, nêm nếm cho vừa miệng.
Thêm chén ớt sa tế đã khiến ở trên tham gia.
Thưởng thức bún bò Huế
Bạn trụng bún qua nước sôi, để ráo và trút ra tô.
Thêm giết mổ nạm, móng giò, chả cua, huyết, mùi tàu, hành lá thái nhỏ xíu, một tí hành tây thái mỏng tanh rồi chan nước sử dụng.
Bún bò Huế ăn kèm giá đỗ, hoa chuối, húng quế, ớt bác bỏ thì tuyệt ngon bạn nhé.
Buổi sáng lanh tanh hay se lạnh khiến một tô bún bò Huế thơm ngon đặm đà cùng cả nhà thì còn gì hoàn hảo bằng. Vị ngọt thơm của nước, béo ngậy của móng giò, giòn giòn mềm ngon của làm thịt nạm, chả cua thơm nức cùng một tẹo cay của ớt và chua chua của chanh. Chỉ nghĩ tới thôi đã cảm thấy mê man và thèm ngay một tô bún bò Huế.
Nấu bún bò Huế tốn chút thời điểm, nhưng tác phẩm mang đến đáng để các bà nội trợ đầu tư cho mái ấm một bữa sáng thắm thiết vị êm ấm! Chúc bạn chiến thắng với cách thức nấu bún bò Huế của Điện máy XANH.
Videoclip sử dụng: Bếp trong khoảng Midea MI-T2114DD
Bạn có thể đọc thêm:
(click tham gia hình để xem các bài viết khác)
Hội chợ Điện máy XANH
Đọc thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét