1Điện áp sử dụng không tương hợp
Bếp từ Nhật nói chung và bếp trong khoảng Panasonic nói riêng có 2 dòng item song song sinh tồn trên hoạt động mua bán Việt:
- Dòng bếp từ Panasonic đóng chai tại Nhật, bỏ ra cho xuất khẩu, dùng điện áp 220 V hướng tới dịch vụ thị trường quốc tế.
- Dòng bếp từ Panasonic trong nước Nhật chỉ dùng nội địa Nhật, "chuyển hàng từ nước ngoài về" về Việt Nam với điện áp sử dụng 100 - 200V.
Khi chọn bếp từ Panasonic, người dùng cần xem bản thân đã chọn sắm dòng vật phẩm nào, có thích hợp khi sử dụng với điện áp hiện tại hay không. Ví như là bếp trong khoảng Panasonic hàng trong nước, người mua sẽ cần biến hạ áp để bếp hoạt động được và bình yên dưới hiệu điện thế 220 V của vn.
Bếp trong khoảng Panasonic hàng nội địa cần biến hạ áp để sử dụng với lưới điện Việt Nam
Do bếp từ Panasonic có công suất lớn, cần bảo đảm tổng công suất tiêu thụ điện trong nhà (gồm công suất hoạt động của bếp trong khoảng cộng với các thiết bị điện khác) vẫn trong giới hạn nhẫn nhịn của công tơ điện để đảm bảo bình an khi sử dụng.
2Không sử dụng đúng chức năng của cảm biến nhiệt
Điểm đặc biệt của bếp từ Panasonic là sử dụng cảm biến hồng ngoại trên bề mặt vùng nấu, sử dụng để đo nhiệt độ dưới đáy nồi hối hả, trực tiếp và đúng đắn.
Cảm biến này giúp yếu tố chỉnh nhiệt độ phù hợp và bình ổn nhất cho món ăn chín ngon hơn. Nhờ đó bếp từ Panasonic giúp nấu bếp ngon hơn, ngay cả với các món rán, xào hay kho, vấn đề mà bếp từ chung khó khăn khiến cho được.
Tất nhiên, để sử dụng hiệu quả chức năng này, khách hàng cần đảm bảo:
- Đặt đáy nồi chảo ngay tham gia vùng nấu của bếp trong khoảng, che tắt thở cảm biến nhiệt. (Bếp trong khoảng Panasonic có hiển thị vòng nhiệt tại mỗi vùng nấu sẽ giúp bạn thuận tiện đặt nồi chảo chính xác hơn).
- Đảm bảo đáy nồi chảo và mặt bếp đều sạch sẽ khi tiếp xúc với nhau.
- Không cho thêm dầu ăn tham gia nồi chảo hay chuyển bếp nấu khi cách thức định nhiệt đang hoạt động.
- Không thêm nguyên liệu nấu tham gia nồi chảo khi định nhiệt đã tắt vì sẽ phá vỡ vạc mức nhiệt đã được căn chuẩn.
- Nếu như đóng chai các món rán hay rang, chỉ nên trở mặt món cừu hoặc nhấc chảo lên để hạ nhiệt khi quá nóng hay khi món ăn có dấu hiệu cháy xém thay vì đi lại chảo liên tiếp trên mặt bếp (vì cảm biến nhiệt sẽ không hoạt động được).
Nắm bắt và dùng đúng chức năng cảm biến nhiệt giúp nấu bếp đạt chất lượng hơn
3Sử dụng nồi chảo không đúng hay không thích hợp
Cũng như mọi bếp từ khác, bếp từ Panasonic chỉ sử dụng được với nồi chảo nguyên liệu nhiễm từ hay có đáy nhiễm trong khoảng.
Ví như ko phải là nồi trên, muốn dùng được bạn cần một tấm sắt hay inox mỏng tinh khiết làm cho trung gian giữa vùng nấu của bếp từ Panasonic và nồi nấu để có hiệu quả truyền nhiệt.
Đọc thêm: Bếp từ Panasonic dùng nồi gì?
Bên cạnh, còn cần để ý đến kích thước của nồi chảo cho cân xứng với kích thước của vùng nấu (thường trong tầm 10 - 28 cm) để đảm bảo hiệu quả truyền nhiệt tốt nhất, tăng thêm hiệu suất nấu ăn.
Chọn lựa nồi chảo với chất liệu và kích thước thích hợp trên bếp trong khoảng Panasonic
Đặc biệt, bếp trong khoảng Panasonic có hình thức không người điều khiển nhận dạng nồi, cảnh báo nồi không thích hợp hay có kích thước quá nhỏ dại (con đường kính dưới 8 cm) sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn nồi chảo tương xứng để sử dụng hiệu quả với bếp.
4Lười vệ sinh bếp
Vệ sinh hiệu sạch sẽ mặt bếp từ và cả đáy nồi nấu là cách đảm bảo cho hiệu quả truyền nhiệt khi dùng bếp trong khoảng.
Việc vệ sinh bếp trong khoảng Panasonic còn đảm bảo cho cảm biến nhiệt hoạt động với tốc độ cao và chính xác nhất, giúp nấu ăn ngon lại dành dụm điện năng.
Vì thế, đừng vì một tẹo lười biếng mà không vệ sinh bếp trong khoảng hay nồi chảo trước và cả sau khi sử dụng.
Với vài xem xét nhỏ nhắn, kì vọng khách hàng sẽ hạn chế được những sai lầm không đáng có khi sử dụng bếp trong khoảng Panasonic để nó đích thực biến thành dụng cụ cung cấp hiệu quả cho việc đun nấu trong gian bếp của mái ấm.
Chi nhánh Điện máy XANH
Đọc thêm: cách chùi nồi bị khét
0 nhận xét:
Đăng nhận xét