Gân bò trong khoảng lâu được biết đến như một loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ lại cực kì thơm ngon. Hôm nay Điện máy XANH sẽ mách bạn khiến một món ăn chơi siêu lôi cuốn trong khoảng gân bò và trái cóc non. Cùng khám phá phương pháp khiến qua bài viết sau đây!
►
Chất liệu và dụng cụ làm cho gân bò lắc cóc
- 1 kg gân bò
- 1 củ gừng nhỏ xíu cắt lát
- 1 kg cóc non
- 100 ml nước mắm
- 70g các con phố
- 2 củ tỏi băm ốm
- 1 củ gừng băm tí hon
- ớt bột, ớt trái băm nhỏ xíu (tăng giảm tuỳ theo khẩu vị)
- Nồi áp suất, dao, thớt, bếp, nồi...
Phương pháp khiến cho gân bò lắc cóc
Bước 1: Gân bò rửa sạch sẽ rồi đem lhầm với 1 củ gừng cắt lát trong khoảng 30 - 45 phút. Bạn có thể dùng nồi áp suất để gân bò được mềm hơn.
Bước 2: Gân bò sau khi hầm chấm dứt, cắt miếng vừa ăn. Cóc non rửa tinh khiết bào vỏ rồi cắt múi cau.
Bước 3: Nấu 100 ml nước mắm với 70g con đường cho sôi rồi để nguội. Pha tham gia nước mắm 2 củ tỏi băm, 1 củ gừng băm, ớt chỉ thiên băm, 1 muỗng cà phê ơt bột.
Bước 4: Cho nước mắm vào tô gân bò cóc trộn đều rồi đê từ 1 - 2 tiếng cho ngấm.
Sản phẩm là đĩa gân bò cóc non thơm ngon khó cưỡng để bạn có thể lai rai với bạn bè trong những cuộc tándóc vui nổ trời.
Chỉ với vài thao tác, nguyên liệu lại không quá không dễ dàng mua mà bạn đã có ngay đĩa gân bó cóc non siêu thơm ngon rồi. Chúc quý khách thành công với món ăn này!
Căn tin Điện máy XANH
Đọc thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét