Nếu không nhân thức làm cho món ăn gì cho bữa cơm tối chiêu đãi mái ấm sao bạn không thử món giết ba rọi cừu giòn kiểu Thái. Với lớp vỏ giòn tan hoà quyện cùng nước chấm chua cay siêu lôi cuốn, hẹn hẹn sẽ hạ gục hết số đông thành viên trong gia đình bạn đấy!
►
Nguyên liệu và cách giết ba rọi chiên kiểu Thái
- 1 kg giết thịt ba rọi (giết ba chỉ)
- 2 củ hành tím
- 1 muỗng canh giấm ăn
- 1 muỗng canh muối
- Gia vị: nước tương, nước mắm, đường, ngũ vị hương
- Chanh, tỏi, ớt, sả cây bào mỏng mảnh, mè trắng rang, ngò rí
- Nĩa, nồi, bếp, dao, thớt...
Cách giết mổ ba rọi rán kiểu Thái
Bước 1: Làm thịt ba rọi rửa tinh khiết rồi luộc chín với 2 củ hành tím.
Bước 2: Sử dụng nĩa xăm lên lớp da khối giết, sau đó dùng khăn giấy ăn lau khô phần nước mỡ tiết ra. Sau đó, thoa đều 1 muỗng canh giấm ăn và 1 muỗng canh muối lên bề mặt da heo. Cuối cùng đem cả miếng giết mổ phơi nắng trong vòng 1 tiếng.
Bước 3: Lật ngược phần giết mổ lên trên, ướp 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê con đường, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, thoa đều lên mặt làm thịt.
Bước 4: Đem cừu giết thịt ngập dầu, sau đó cắt miếng vừa ăn.
Bước 5: Pha nước chấm: pha 50 ml nước mắm với 2 muỗng canh tuyến phố, nước cốt 1/2 quả chanh. Sau đó, thêm 1 củ tỏi băm, 5 trái ớt băm (tuỳ theo khẩu vị của gia đình). Tiếp theo, cho 1 quả chanh cắt múi tham gia cùng 1 củ sả băm, 1 muỗng canh mè trắng rang, 1 ít ngò rí tham gia khuấy đều.
Món giết thịt ba rọi rán kiểu Thái với lớp vỏ giòn giòn, lớp làm thịt thắm thiết cùng nước chấm chua ngọt siêu ngon rất phù hợp để nhắm nháp cùng bằng hữu hoặc ăn cơm rất ngon.
Không cần phải sang Thái xa xăm bạn vẫn có thể tự tay làm món giết ba rọi chiên kiểu Thái để thết đãi cả mái nhà chính mình. Chúc người dùng thành công!
Cơ sở Điện máy XANH
Đọc thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét