Nếu như đã quá chán cơm sao không đổi thực đơn cơm tối nhà bạn với món gà nấu tiêu xanh. Món ăn này vừa ngon vừa bổ lại có công dụng giữ ấm thân thể rất tốt trong những ngày se lạnh đầu năm.
►
Chất liệu và công cụ làm gà nấu tiêu xanh
- 1.5 kg gà
- 100 g pa tê
- 100 g cà chua cô đặc
- 1 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây bé xíu
- 1 củ hành tây
- 1 lít nước dừa tươi
- 1/2 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng canh bột n gọt
- 1/2 muỗng canh hạt nêm
- 1 ít tiêu sọ xay
- Tiêu xanh hạt
- Hành tỏi băm
- Bơ lạt
- Bột năng
- Lá quế khô
- Hạt vấn đề màu
Phương pháp làm cho gà nấu tiêu xanh
Bước 1: Trộn đều gà với hạt nêm, muối, mì chính, tiêu xay và tiêu xanh, hành băm và tỏi băm. Sau đó ướp trong 30 phút.
Bước 2: Cừu sơ gà trong chảo dầu.
Bước 3: Cho 1 ít bơ lạt vào nôi đun chảy, sau đó thêm hành tỏi băm phi thơm. Sau đó thêm hạt vấn đề màu và một số lá quế khô vào đảo đều.
Bước 4: Tiếp theo cho 100 g pa tê vào xào đều rồi thêm tiếp 100 g cà chua cô đặc vào nồi.
Bước 5: Cho cà rốt tham gia xào một lát rồi thêm 1 lít nước dừa tười vào. Sau đó đậy nắp và hầm từ 15 phút.
Bước 6: Thêm khoai tây và tiêu xanh vào nấu thêm 5 phút rồi cho hành tây vào. Quậy 1 muỗng canh bột năng với 1 ít nước rồi cho vào nồi, khuấy đều tắt bếp.
Thành phẩm bạn có thể ăn cùng bánh mỳ hoặc cơm, bún đều rất ngon.
Món gà hầm tiêu vừa tốt cho sức khoẻ, vừa giữ ấm cơ thể lại thơm ngon. Chúc khách hàng thành công!
Hàng quán Điện máy XANH
Đọc thêm: cách làm sạch nồi inox
0 nhận xét:
Đăng nhận xét