Cọ nồi chảo là công việc làm phổ thông chị em thấy "mất cảm tình" vì khá đau tay khi cầm miếng giẻ sắt lâu và tốn phổ quát lao động, thậm chí còn hại da tay ví như rửa bát mà không đeo bao tay tay. Mẹo "dè bỉu" dụng cụ cọ nồi dễ chơi dưới đây sẽ giúp chị em thoả thích cọ xoong nồi mà không lo đau tay lại nhanh gọn.
Sẵn sàng:
- Miếng giẻ sắt
- Chai nước bằng nhựa bé dại
- Dao (kéo), bật lửa
Thực hiện:
Đầu tiên, cắt phần đầu chai nhựa ra khoảng 6 - 8 cm.
Sau đó dùng bật lửa hơ với tốc độ cao phần cạnh chai vừa cắt để làm cho giảm độ sắc của cạnh chai.
Lấy miếng giẻ sắt nhét qua phần đầu chai vừa cắt sao cho thừa ra một đoạn bé dại, sau đó căn vặn nắp chai lại.
Phần giẻ sắt thừa ra sẽ bị nắp chai giữ lại không bị tuột trong công đoạn lau cọ nồi.
Khi rửa bát, chị em cầm chắc phần nắp chai và cọ nồi bằng phần giẻ sắt thừa ra, vừa không lo đau tay, lại vừa tinh khiết gọn gàng.
Ngoài ra, chị em có thể xem thêm mẹo rửa tinh khiết xoong nồi cháy không tốn công huân cọ rửa với baking soda như sau:
Chuẩn bị:
- Xà phòng rửa bát, baking soda
- Nước
- Bùi nhùi/Bọt biển/Bàn chải
Thi hành:
- Cho 1-2 muỗng canh nước rửa bát vào trong nồi bị cháy.
- Rắc baking soda lên trên, bao phủ tổng thể lòng nồi
- Cho nước vào trong nồi ngập đáy nồi, sau đó đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng một vài phút.
- Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi. Bạn sẽ thấy các mảng bám cháy đen khởi đầu mềm và bong dần. Xối ngay nồi dưới vòi nước lã để nhanh nguội, giảm thiểu bỏng tay.
- Rửa sạch sẽ và lau sạch sẽ với một miếng bọt biển, nồi sẽ sạch sẽ bong các vết cháy và trông như mới.
Đọc thêm: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét