Làm thịt xay phổ quát mỡ, trộn với giò sống (lượng giò sống bằng 1/3 lượng giết mổ xay). Thêm các gia vị là hành tỏi xay, tiêu, hạt nêm, xíu trục đường.
Trộn đều hỗn phù hợp trên, sau đó vo viên, nhét tôm tham gia giữa viên giết mổ, xếp tham gia chảo sâu lòng hay nồi, cho xíu dầu ăn, bật lửa nấu.
Khi viên xíu mại săn cứng lại, nữ tính sử dụng muỗng tách từng viên, bỏ thêm nước sử dụng, dầu màu điều, nêm vừa ăn, hơi nhạt kiểu xíu mại Đà Lạt, cho tiêu hột tham gia nếu như thích.
Món này ăn kèm bánh mì hoặc cơm đều ngon. Món ăn làm nkhô hanh gọn lẹ mà ngon. Chúc quý khách chiến thắng!
Facebook: Nhà Tinbin
Có thể bạn quan tâm: cách cọ nhọ nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét