PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 cái dạ dày heo
- 1 nhánh sả đập dập 1
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 400ml mước dừa tươi
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh các con phố; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê tiêu.
- 2 tép tỏi thái lát; 1 củ hành tím băm bé dại; 2 phần gốc hành lá băm bé; 1 miếng gừng thái lát; 1 nhánh hành lá thái khúc
- 3 lá nguyệt quế khô
PHẦN 2: CÁCH LÀM BAO TỬ NGŨ VỊ
Bước 1: Bao tử heo cạo rửa sạch chất nhờn phía trong.
Nấu một nồi nước cùng với muối, gừng và sả. Khi nước sôi 5 phút thì cho bao tử tham gia luộc 5-6 phút là được. Vớt bao tử ra, xả qua nước lạnh.
Bước 2: Ướp phần nhiều các gia vị còn lại tham gia dạ dày (nhét cả gia vị vào phía trong bao tử), trộn đều để 20-30 phút.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho tham gia 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi tham gia phi thơm. Tiếp theo cho bao tử và nước ướp vào cừu tí hon lửa 3-4 phút.
Cuối cùng cho hết nước cốt dừa vào, om cho đến khi nước dừa sánh, dạ dày có màu nâu sậm, nêm nếm, lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
Dạ dày om ngũ vị cắt miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, trang hoàng dưa leo, xà lách.
Món này dùng nóng với cơm hay khiến cho món nhậu đều rất ngon.
Chúc người mua thắng lợi và ngon miệng với bí quyết làm cho bao tử heo om ngũ vị thơm ngon!
Tham khảo thêm: cách chùi nồi bị khét
0 nhận xét:
Đăng nhận xét