PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 chén cơm nguội
- 50gr cốm
- 1 trứng gà
- 1 củ hành tím hay 1/4 củ hành tây thái nhỏ bé
- 7 con tôm không vỏ còn đuôi
- 1/2 củ cà rốt; 1/3 chén ngô ngọt (ngô ngọt)
- 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 chút xíu muối; 1/4 muỗng cà phê tiêu;1 nhánh hành lá thái nhỏ xíu
PHẦN 2: CÁCH LÀM NGÔ CỐM BỌC TÔM CHIÊN
Bước 1: Cà rốt bào bé nhỏ. Cốm xả qua nước lạnh thật sạch.
Bước 2: Ngô ngọt xay hơi bé dại.
Bước 3: Cơm, ngô, cốm, trứng gà, cà rốt và các gia vị chất liệu còn lại tham gia 1 cái âu.
Mang căng thẳng trộn đều. Để ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho hỗn hợp dẻo.
Bước 4: Lấy ít cơm, nắm tròn lại chấm dứt đè dẹp, cho tôm vào viên tròn chặt tay (có thể áo thêm 1 ít cốm khô bên ngoài giả dụ thích giòn hơn).
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho viên ngô - cốm tham gia cừu lửa vừa.
Khi thấy viên ngô cốm quà giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy dậm dầu.
Ngô cốm bọc tôm cừu cho ra đĩa. Món này dùng nóng chấm với tương ớt cà chua rất ngon.
Chúc người mua thành công và ngon miệng với cách khiến ngô cốm bọc tôm rán!
Tham khảo thêm: cách xử lý nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét