Rau quả luộc là món dễ khiến, ít thời kỳ đóng hộp nhất nên được phổ biến người lựa chọn giả dụ quỹ thời gian nấu ăn hạn hẹp. Tuy nhiên, luộc rau không chỉ đơn thuần là thả rau vào nồi nước đang sôi rồi luộc cho tới khi chín, vớt ra là kết thúc. Bởi nếu như chỉ có vậy, rau quả vớt ra thường bị thâm (như với rau muống), không có màu xanh thích mắt. Đương nhiên, chỉ cần tuân theo 1 trong những bí quyết dưới đây cam đoan, món rau luộc sẽ trở thành hoàn hảo.
Phương pháp 1: Cho muối hoặc các con phố
Cho muối vào nước luộc là phương pháp làm thông thường của rộng rãi chị em nội trợ. Việc cho một lượng muối toàn vẹn vào nồi nước luộc sẽ khiến tăng độ hot của nước, làm rau xanh hơn. Không nên cho mặn quá, sẽ làm muối ngấm vào rau, rau sẽ bị mặn như canh. Dường như, để rau được xanh thì nước luộc cần ngập rau, nước ít quá sẽ làm rau bị thâm.
Việc cho một lượng muối toàn diện vào nồi nước luộc sẽ làm cho tăng độ nóng của nước, làm rau xanh hơn
Trong khi đó, phổ quát chị em nội trợ còn mách, thay vì cho muối, bạn cũng có thể cho 1/2 thìa đường nhỏ dại tham gia nước luộc cũng làm rau giữ được màu xanh đẹp mắt. Đương nhiên, cũng tùy tham gia khẩu vị mái ấm mà bạn lựa chọn chất liệu hợp lý để thêm tham gia nước luộc rau nhé.
Cách 2: Cho thêm chanh hoặc giấm
Với một số loại rau, củ như súp lơ, cà rốt… để giữ nguyên màu của chúng sau khi luộc, bạn có thể cho vài giọt nước chanh hoặc giấm tham gia trong nồi nước luộc. Việc cho chanh hoặc giấm sẽ không khiến cho mất đi hương vị ban sơ, tươi ngon của rau củ luộc.
Phương pháp 3: Cho dầu ăn
Ngoài muối, chanh hay giấm, để rau củ không bị đổi màu sau khi luộc, chị em nội trợ còn có thể cho xíu dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau luộc ra. Lớp dầu sẽ bắt tham gia rau, giúp rau củ trở nên có màu sắc tươi, thiên nhiên và bóng đẹp. Dĩ nhiên không nên cho quá phổ quát dầu, khiến cho nước luộc rau nhiều mỡ, mất ngon.
Cho một xíu dầu ăn vào nước luộc trước khi vớt rau sẽ giúp rau xanh, bóng, đẹp
Bí quyết 4: Ngâm rau luộc tham gia nước đá
Với bí quyết này, bạn cần chuẩn bị một bát nước lọc có một vài viên đá lạnh nhỏ dại. Khi rau vừa chín tới, cần vớt rau ngay ngay thức thì ra khỏi nồi rồi cho vào bát nước đá. Để rau nguội hoàn toàn và vớt ra đĩa. Rau củ sẽ xanh hoặc giữ được màu thiên nhiên trong nhiều giờ. Đương nhiên, bí quyết này phù hợp sử dụng vào mùa hè hơn là mùa đông.
Dường như, chị em cũng cần xem xét, lửa luộc rau lúc nào cũng phải để ở mức lớn, nước sôi già mới cho rau tham gia. Giả dụ lửa yếu, nước sẽ không đủ nhiệt làm cho rau lâu chín cũng làm rau bị tiến thưởng, nhũn. Thêm vào đó, mỗi loại rau củ có thời gian luộc nhất quyết, cần canh nồi đủ thời điểm, không nên luộc lâu quá sẽ làm cho rau bị nồng, tiến thưởng và nát.
Có thể bạn quan tâm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét