Phương pháp làm mứt cà chua bi ngon mê ly cho ngày Tết

Mứt Tết là món chẳng thể thiếu trong khay giải khát của người Việt khi Tết đến xuân về. Ngoài những loại mứt quen thuộc như mứt dừa, mứt hạt sen hay mứt bí... Cà chua bi cũng có thể làm cho mứt cực kì thơm ngon và màu đỏ tươi của món mứt này sẽ đem đến may mắn cả năm cho mái ấm bạn.

1Nguyên liệu và dụng cụ làm mứt cà chua bi

- 1 kg cà chua bi

- 400 g tuyến đường cát trắng

- 30 g vôi khiến mứt (có thể tậu ở chợ)

- Chảo, bếp, tăm hoặc que nhọn, thau...

2Cách làm cho mứt cà chua bi

Bước 1: Để khiến mứt cà chua bi ngon nhất, ban đầu bạn hòa vôi với khoảng 2 lít nước, sau đó khuấy đều. Để nước vôi trong lại, bạn gạn lấy nước vôi trong phía trên để sẵn sàng làm cho mứt cà chua bi.

Cách làm mứt cà chua bi ngon mê ly cho ngày Tết

Bước 2: Bạn chọn lựa những quả cà chua bi chín đỏ, không dập nát, tươi ngon tích góp khiến mứt cà chua. Cà chua bi rửa sạch vỏ, sử dụng que nhọn để chọc từng lỗ bé bỏng trên cà chua.

Cách làm mứt cà chua bi ngon mê ly cho ngày Tết

Bước 3: Sau đó bạn cho cà chua vào ngâm với nước vôi từ 10 tiếng hoặc để qua đêm.

Cách làm mứt cà chua bi ngon mê ly cho ngày Tết

Bước 4: Sau khi đã ngâm cà chua qua đêm, bạn mang cà chua ra rửa sạch vài lần với nước lã để loại trừ mùi vôi. Sau đó cho ra rổ để cho cà chua ráo nước.

Cách làm mứt cà chua bi ngon mê ly cho ngày Tết

Bước 5: Ướp cà chua với con đường cho tới khi con đường tan hoàn toàn. Ví như bước này bạn thích ăn mứt cà chua bi ngọt hay nhạt thì bạn gia giảm lượng trục đường khi khiến mứt cà chua bi nhé.

Cách làm mứt cà chua bi ngon mê ly cho ngày Tết

Bước 6: Cho cà chua và nước con đường ngâm cà chua tham gia một cái xoong dày. Cho sôi lên rồi hạ lửa ở mức thấp nhất sao cho mứt cà chua bi chỉ sôi nhẹ, riu riu thật bé xíu. Đôi khi, bạn lắc xoong để nước đường ngấm hơn tham gia các mặt trên của cà chua bi để khiến cho mứt cà chua được ngọt đều.

Cách làm mứt cà chua bi ngon mê ly cho ngày Tết

Bước 7: Khi nước đường đã cạn, những quả cà chua bi đã thành mứt cà chua bi có độ dẻo, và màu sắc đỏ óng ả thì bạn tắt bếp. Giả dụ muốn làm mứt cà chua bi được khô hơn, bạn có thể bỏ toàn thể phần mứt cà chua đã làm cho tham gia lò nướng sấy khô khoảng 5-10 phút ở nhiệt độ 100 độ C là được. Giả dụ không có lò nướng, bạn có thể phơi nắng trong ngày, lưu ý khi phơi để nơi thoáng và sạch bụi nhé!

Xem thêm: Bí quyết khiến mứt dừa thơm ngon đón Tết

Cách làm mứt cà chua bi ngon mê ly cho ngày Tết

Mứt cà chua bi là một trong những món mứt ngon tuyệt mà các chị em rất thích khiến cho trước khi Tết về. Mứt cà chua bi vừa ngon, vừa dẻo, vừa thơm, màu sắc rực rỡ rất phù hợp khiến cho món ngon đãi khách ngày Tết. 

Hội chợ Điện máy XANH


Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét