Bí quyết làm cho bánh bao trứng phới ngon mê say

Bánh bao trứng tếch nhân giết không chỉ ngon, dễ ăn mặc cả phương pháp khiến bánh bao cũng cực kì đơn giản. Chỉ với những nguyên liệu thân thuộc là bạn đã có thể tự làm bánh bao bằng nồi cơm điện rồi.

cách làm bánh bao ngon tại nhà

Nguyên liệu

+ 150ml sữa tươi không tuyến đường

+ 8g men nở (men làm bánh mì, loại men không cần kích hoạt)

+ 30g trục đường

+ 250g bột mì đa dụng

+ 300g giết thịt đùi heo xay

+ Trứng phắn đã luộc sẵn và bóc vỏ

+ Lạp xường

+ Gia vị nêm nếm gồm có mì chính, con đường, hạt nêm, tiêu, muối, hành tỏi xay nhuyễn

Cách thức khiến cho

Trộn bột bánh

Đầu tiên, cho men nở, đường vào sữa tươi rồi khuấy thật kỹ cho đường tan hết. Để cốc sữa sang bênĐầu tiên, cho men nở, con đường tham gia sữa tươi rồi khuấy thật kỹ cho tuyến đường tan hết. Để cốc sữa sang bên

Tiếp theo, đong 250g bột mỳ đa dụng cho vào tô. Đổ cốc sữa vào tô bột, trộn đều đến khi phân thành hỗn thích hợp bột bánh mịn.

Nhồi bột trong 15 đến 20 phút cho thật dẻo. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại, ủ bột trong 30 phút để bột nở ra.

*Lưu ý: khi trộn bột, ví như bột quá khô, cho thêm sữa tươi, giả dụ bột quá ướt có thể cho thêm ít bột mì.

Khiến nhân bánh

Làm nhân bánh

Trộn đều 300g giết đùi heo xay với nửa muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng canh các con phố, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn.

Xắt lát lạp xường để cho tham gia phần nhân bánh nếu như muốn.

Tạo dáng bánh

Tạo hình bánhTa sẽ rà soát lại phần bột đã ủ xong xuôi, lấy bột ra khỏi tô nhào sơ lại rồi chia bột thành từng phần nhỏ xíu. Bạn nhớ rắc một ít bột lên mặt bàn trước khi nhào bột cho khỏi dính nhé!

Cán mỏng manh từng phần bột nhỏ nhắn đã chia, múc phần giết heo xay, trứng tếch luộc sẵn vào chính giữa miếng bột, có thể thêm lạp xưởng thái mỏng dính tham gia nhân để tăng thêm hương vị.

Gói bánh lại, sử dụng ngón tay bóp nhẹ ở phần đỉnh bánh cho đẹp và để nhân không trào ra ngoài khi hấp. Đặt bánh lên giấy cho bánh khỏi dính vào xửng khi hấp.

Tạo hình bánh

Hấp bánh

Hấp bánh

Tiếp theo là bước sẵn sàng nồi cơm điện để hấp bánh, đổ nước tham gia nồi rồi bấm nút “Cook”.

Khi nước đã sôi, bạn gắp bánh cho lên xửng hấp, đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh trong khoảng 20 phút. Gắp bánh bày ra đĩa là đã có thể thưởng thức ngay.

*Lưu ý: Giả dụ muốn vỏ bánh bao thêm trắng, có thể cho 1 muỗng canh giấm trắng tham gia nồi nước hấp.

Sản phẩm

Những chiếc bánh thơm ngon sẵn sàng để bạn thưởng thứcNhững chiếc bánh thơm ngon sẵn sàng để bạn ăn uống

Béo bùi vị trứng cút và lạp xưởngBéo bùi vị trứng cút và lạp xường

Hấp bánh bao trứng cun cút dễ chơi hơn bạn tưởng đầy đủ đúng không? Còn chờ gì mà không thí nghiệm ngay công thức trên và chia sớt với Điện máy XANH thành quả của bạn trong ô bình luận bên dưới nhé!

Chúc các bạn chiến thắng!

Siêu thị Điện máy XANH


Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét