Cọ nồi chảo là công tác khiến cho phổ thông chị em thấy "mất cảm tình" vì khá đau tay khi cầm miếng giẻ sắt lâu và tốn phổ quát công phu, thậm chí còn hại da tay ví như rửa bát mà không đeo bao tay tay. Mẹo "chế" khí cụ cọ nồi đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em thoả thích cọ xoong nồi mà không lo đau tay lại nhanh gọn.
Sẵn sàng:
- Miếng giẻ sắt
- Chai nước bằng nhựa bé xíu
- Dao (kéo), bật lửa
Thi hành:
Đầu tiên, cắt phần đầu chai nhựa ra khoảng 6 - 8 cm.
Sau đó dùng bật lửa hơ nhanh phần cạnh chai vừa cắt để khiến giảm độ sắc của cạnh chai.
Lấy miếng giẻ sắt nhét qua phần đầu chai vừa cắt sao cho thừa ra một đoạn nhỏ dại, sau đó vặn nắp chai lại.
Phần giẻ sắt thừa ra sẽ bị nắp chai giữ lại không bị tuột trong giai đoạn lau cọ nồi.
Khi rửa bát, chị em cầm chắc phần nắp chai và cọ nồi bằng phần giẻ sắt thừa ra, vừa không lo đau tay, lại vừa sạch sẽ gọn nhẹ.
Bên cạnh, chị em có thể tham khảo mẹo rửa tinh khiết xoong nồi cháy không tốn công tích cọ rửa với baking soda như sau:
Sẵn sàng:
- Xà phòng rửa bát, baking soda
- Nước
- Bùi nhùi/Bọt biển/Bàn chải
Thực hiện:
- Cho 1-2 muỗng canh nước rửa bát tham gia trong nồi bị cháy.
- Rắc baking soda lên trên, bao phủ toàn bộ lòng nồi
- Cho nước tham gia trong nồi ngập đáy nồi, sau đó đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng vài phút.
- Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi. Bạn sẽ thấy các mảng bám cháy đen mở đầu mềm và bong dần. Xối ngay nồi dưới vòi nước lã để với tốc độ cao nguội, hạn chế bỏng tay.
- Rửa sạch sẽ và lau sạch sẽ với một miếng bọt biển, nồi sẽ tinh khiết bong các vết cháy và trông như mới.
Đọc thêm: cách chùi nồi bị khét
0 nhận xét:
Đăng nhận xét