Nem chua chiên
Chất liệu:
- 500gr giết heo xay có lẫn mỡ
- 200gr so bì heo
- 2 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh tuyến phố.
- 1/2 muỗng cà phê bột baking powder (bột nở loại làm cho bánh bông lan).
- 1 muỗng cà phê tiêu trắng (bạn có thể sử dụng tiêu đen)
- 2 muỗng canh nước đá thật lạnh (có thể sử dụng viên đá nhỏ dại)
- 2 muỗng canh bột nem chua Thái
- Bột chiên xù
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách khiến nem chua cừu.
Chuối cừu xù
Nguyên liệu:
- 3-4 trái chuối chín
- 70 gr bột mì, 2 quả trứng gà, 1 tí đỉnh muối, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 chén bột rán xù
Để biết thêm cụ thể, xem tại phương pháp khiến chuối chiên xù.
Quẩy hot
Chất liệu:
- 260g bột mì
- 1 quả trứng; 2.5g muối; 7.5g bột nở; 15ml sữa; 30g bơ mềm (không tan chảy)
- 80ml nước (bạn có thể thay đổi số lượng nước một tí tùy vào bột)
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách thức làm cho quẩy rán hot.
Bánh mít rán
Nguyên liệu:
- 8-10 múi mít chín
- 65g bột mì; 40g bột ngô; 1 xíu bột ớt; 1 nhúm muối; 1 nhúm bột nghệ; 1 nhúm tuyến đường; dầu để rán
Để biết thêm cụ thể, xem tại phương pháp làm cho bánh mít rán.
Bánh bột lọc
Chất liệu:
- 400gr bột năng
- 200gr tôm, 200gr thịt ba chỉ
- Tỏi, ớt bột, ớt quả, hành lá
- Các con phố, bột nêm, dầu ăn, mắm, muối
Để nhân thức thêm chi tiết, xem tại cách thức làm bánh bột lọc.
Có thể bạn quan tâm: cách cọ nhọ nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét