Phương pháp khiến bánh bông lan bằng chảo chống dính

Bánh bông lan một loại bánh thơm ngon và rất dễ ăn. Không cần quá phổ biến nguyên liệu cũng không cần lò nướng bạn vẫn có thể làm cho ra được những chiếc bánh đẹp tươi. Điện máy XANH xin méc bạn bí quyết làm cho bánh bông lan bằng chảo chống dính.

1Chất liệu để khiến bánh bông lan

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

- 3 quả trứng gà

- 30 g bột mì

- 30 g bột bắp

- 50 g trục đường (tùy khẩu vị)

- 20 ml dầu ăn (khoảng 1.5 muỗng canh)

- 10 ml sữa tươi không đường (khoảng 3/4 muỗng canh)

- 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng (có thể thay bằng 1 ống vanilla bột)

- ½ muỗng cà phê cream of tartar (có thể thay bằng ½ muỗng cà phê nước cốt chanh)

2Công cụ làm cho bánh bông lan

- Máy tiến công trứng, cây tiến công trứng cầm tay, cây trộn bột, rây bột.

- Giấy bìa cứng, giấy sáp nướng bánh (có thể thay giấy sáp bằng giấy A4),  kim bấm

- Chảo chống dính, bếp

3Cách khiến cho bánh bông lan

Bước 1: Đầu tiên khách hàng cắt giấy bìa cứng và giấy sáp thành những miếng nhỏ bé với kích thước dài 20 cm, cao 6 cm. Sau đó, quý khách dùng đồ bấm kim, bấm 1 lớp giấy sáp vào giấy bìa cứng và cuộn tròn lại sao cho giấy nến ở bên trong khuôn giấy.

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Bước 2: Tiếp theo các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà (hình 1). Sau đó, dùng máy tấn công trứng đánh với vận tốc thấp cho lòng trắng trứng tạo bọt , sau đó cho cream of tartar hoặc nước cốt chanh tham gia. Tăng dần vận tốc đánh khoảng 2 - 3 phút rồi cho thong thả các con phố tham gia, các nghiệt bạn tấn công tới khi trứng bông lên tạo thành vân, tròng trắng bông lên là được. 

Bước 3: Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng tham gia hỗn thích hợp tròng trắng, tấn công với tốc độ thấp nhất (hình 3, 4).

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Bước 4: Trộn đều sữa tươi, dầu ăn và vani trong 1 cái chén (hình 1), sau đó, cho tham gia hỗn phù hợp bột và tiến công đều với tốc độ thấp nhất (hình 2).

Bước 5: Rây bột mì và bột ngô tham gia 1 cái tô, sử dụng cun cút lồng trộn đều, sau đó tuần tự cho bột vào hỗn thích hợp trứng tấn công đều (hình 3, 4).

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Bước 6: Bắc một cái chảo chống dính lên bếp, quét 1 lớp dầu ăn mỏng dính lên chảo (hình 1). Sau đó, đặt các khuôn bánh đã chuẩn bị lúc trước vào (hình 2). Tuần tự, đổ hỗ hợp bột vào khuôn, đậy nắp chảo lại và nướng trong khoảng 8 phút. Sau 8 phút bánh nở (hình 3), quý khách giáo giở bánh lại và rán thêm 8 phút nữa là được (hình 4). 

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Sản phẩm là những chiếc bánh bông lan đẹp đẽ, nở đều xốp mịn không kém cạnh nướng bằng lò nướng.

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Đọc thêm: Phương pháp làm bánh không cần lò nướng

Bạn có thể tham khảo:

Chuyên mục vào bếp - Thực hiện bởi DienmayXANH.com

Bạn thấy không, chỉ với một chiếc chảo không dính và những chất liệu cực kỳ tầm thường, vẫn có thể làm ra được bánh bông lan ngon. Điện máy XANH chúc bạn thành công.

Chợ Điện máy XANH


Đọc thêm: cách làm sạch xoong nồi
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét