Tự tay nấu 1 nồi chè bắp (chè ngô) tại nhà cho mái ấm cùng ăn uống, vừa đảm bảo bình yên vệ sinh mà lại chất lượng như ngoài quán. Tham khảo cách nấu chè bắp nếp ngon, công thức độc quyền trong khoảng Điện máy XANH nhé!
Nguyên liệu sẵn sàng
- 4 trái bắp nếp
- 4 muỗng canh bột bắp
- 1 nhúm bé bỏng muối
- 1 lít nước
- 100 g con đường (nửa chén đường), gia giảm tuỳ theo khẩu vị
Công cụ thực hiện
- Nồi, dao, bếp
Thời gian thực hiện: 45 phút
Khẩu phần ăn: 4 - 6 người
Phương pháp nấu chè bắp nếp ngon
- Bắp nếp chọn trái còn non, bấm tham gia hạt thấy mềm, bóc vỏ, râu bắp, rửa tinh khiết.
- Sử dụng dao bào nhuyễn hạt bắp ra khỏi cùi.
- Luộc cùi bắp và hạt bắp đã bào với 1 lít nước ở lửa vừa.
- Sau 20 phút, vớt cùi bắp ra ngoài.
- Hoà tan 4 muỗng canh bột bắp với nửa chén nước.
- Cho chén bột bắp tham gia nồi chè bắp.
- Đợi nồi chè sôi thì thêm các con phố và muối vào, tuỳ theo thị hiếu mà bạn thêm hoặc bớt tuyến phố.
- Nấu chè tới khi đặc sệt thì tắt bếp.
Sản phẩm
Múc chè bắp ra ly và rưới nước cốt dừa lên trên
Chè bắp ăn nóng hay lạnh đều ngon, hợp khẩu vị của mọi thành viên trong mái nhà
Tự nấu chè bắp tại gia không phải khó khăn chút nào, chất liệu dễ kiếm, thời điểm nấu với tốc độ cao, vậy tại sao tối nay không bắt tay làm một nồi chè bắp ngay bạn nhỉ?
Chi nhánh Điện máy XANH
Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét