PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU (7 cái)
- Phần bánh ít: 150gr bột nếp; 120 -13ml nước ấm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- Phần bánh ram: 100gr bột nếp; 20gr bột gạo tẻ; 20gr bột béo; 1 xíu muối; 70-80ml nước ấm.
- Phần nhân bánh ít: 100gr giết ba chỉ; 100gr tôm thái; 1 nhánh hành lá; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê tuyến phố; 1 củ hành tím thái nhỏ dại; 1 chút dầu vấn đề
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ÍT RAM XỨ HUẾ
Bước 1: Tôm, làm thịt băm hơi bé, cùng số đông các gia vị, hành lá và nước đều tham gia tô trộn đều.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho tham gia 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng phi hành thật thơm, sau đó mới cho làm thịt, tôm vào xào chín. Nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
Bước 3: Bột nếp và muối cho tham gia tô trộn đều. Sau đó cho nước ấm trong khoảng vào, mang găng tay nhồi bột thật mịn-dẻo không dính tay.
Bước 4: Chia bột ra 5-6 phần tí hon, đè dẹt phần bột, sau đó cho nhân, vào túm mép vo tròn lại. Nhẹ nhàng ấn dẹt và dùng nhíp tạo dáng nổi cho đẹp.
Bước 5: Cho bánh vào dĩa, đặt lên xửng nước đang sôi, hấp khoảng 13 phút là bánh chín.
Bước 6: Phần bánh ram cũng nhồi bột gần giống. Tức là bột nếp, bột gạo, muối cho hết tham gia âu trộn đều. Sau đó cho nước cốt dừa lỏng lẻo vào nhồi cho mịn. Chia bột ra 5-6 phần nhỏ và viên tròn, sau đó đè dẹt.
Bước 7: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hot cho bánh ram tham gia rán quà với lửa vừa. Khi bánh ram vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy dậm dầu.
Bước 8: Cắt vài khoanh tròn lá chuối xếp lên dĩa, sau đó cho bánh ram lên, kế tới cho bánh ít lên trên. Sau cuối cho tôm cháy và mỡ hành cùng với củ cải cà rốt chua ngọt.
Món bánh ram ít tuy rất bình dân nhưng ngon truyệt vời.
Chúc quý khách thành công và ngon miệng với bí quyết khiến cho bánh ram ít xứ Huế!
Xem tại: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét