Cách thức khiến thạch lá dứa phô mai thích mắt, thơm ngon

Mùa nóng sắp đến, những món ăn có tính năng thanh nhiệt lại lên ngôi, khác lạ là những món thạch. Hôm nay Điện máy XANH sẽ hướng dẫn người mua một món tráng miệng vừa mát lại thơm ngon. Cùng bắt tay vào làm cho món thạch lá dứa phô mai nhé!

Nguyên liệu và khí cụ khiến thạch lá dứa phô mai

- 3 lòng đỏ trứng gà

- 4 miếng phô mai con bò cười

- 220 ml sữa tươi không trục đường

- 12 g bột thạch rau câu con cá dẻo

- Sữa đặc (lượng sữa tùy theo khẩu vị của bạn)

- 150 g con đường

- Lá dứa

- 180 ml nước cốt dừa

- Nồi, rây, muỗng, bếp, khuôn...

Bí quyết khiến cho thạch lá dứa phô mai

Bước 1: Hòa tan 3 lòng đỏ trứng với 200 ml sữa tươi, 50 ml nước chín, sữa đặc. Lượng sữa đặc tùy thuộc tham gia khẩu vị thích ăn ngọt của bạn. Dùng rây lọc qua hỗn hợp trứng sữa cho mịn ( hình 1).

Bước 2: Đổ hỗn thích hợp trứng sữa vào nồi, đun ở lửa nhỏ, chú ý không được đun sôi. Cho 4 miếng phô mai con bò cười vào khuấy đều tay tới khi phô mai tan hết (hình 2).

Bước 3: Trộn đều 50 g con đường với 5 g bột thạch rau câu, bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị. Sau đó, cho vào hỗn thích hợp trứng sữa, khuấy đều tay tới khi con đường và rau câu tan hết là được (hình 3). Tiếp theo, múc thạch tham gia khuôn và chờ đông (hình 4).

Cách làm thạch sâm dứa phô mai đẹp mắt, thơm ngon

Bước 4: Lá dứa rửa sạch sẽ, cắt gầy, cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay bé xíu. Dùng rây lọc bỏ buồn bực giữ lại phần nước cốt. Sau đó, đun sôi 1 lít nước, trộn 100 g tuyến đường với 7 g bột thạch, sau đó đổ vào nồi nước sôi khuấy đều cho tan hết (hình 1).

Bước 5: Sau cuối, đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều để tạo màu (hình 2). Múc nước thạch lá dứa đổ vào 1/3 khuôn to hơn khuôn thạch phô mai (hình 3).

Bước 6: Khi mặt thạch lá dứa hơi se lại, bạn tách phô mai ra khỏi khuôn, đặt tham gia giữa khuôn thạch lá dứa. Đổ thạch lá dứa tham gia đầy khuôn, đợi thạch đông lại (hình 4).

Bước 7: Đổ 180 ml nước cốt dừa với 20 ml sữa tươi và 2 thìa cà phê sữa đặc vào nồi khuấy đều tay. Khi hỗn phù hợp sôi thì tắt bếp ta được hỗn thích hợp nước cốt sữa dừa để ăn kèm.

Cách làm thạch sâm dứa phô mai đẹp mắt, thơm ngon

Lớp phô mai béo ngậy mềm mịn núng nính ở giữa quyện với cái giòn giòn thanh mát của phần thạch lá dứa bên ngài chưa kể có nước cốt dừa chan lên trên ăn kèm làm cho khách hàng nào dù chỉ ăn lần đầu cũng bị "hạ gục".

Cách làm thạch sâm dứa phô mai đẹp mắt, thơm ngon

 

Món thạch lá dứa phô mai vừa đẹp mắt, lại thơm ngon và còn có thể giải nhiệt. Hi vọng các bạn sẽ thắng lợi với món ăn này ! 

Bạn có thể tìm hiểu:

Chuyên mục vào bếp - Thực hiện bởi DienmayXANH.com

Siêu thị Điện máy XANH


Xem tại: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét