PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Đậu nành 200g
- Lá dứa 1 bó
- Trục đường trắng
PHẦN 2: CÁCH NẤU SỮA ĐẬU NÀNH LÁ DỨA
Bước 1: Đậu nành ngâm cho mềm, vo lại nước sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Lá dứa rửa sạch sẽ, cắt khúc, cho tham gia máy xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.
Bước 3: Cho đậu tương vào máy xay nhuyễn cùng chút nước. Sử dụng vải xô tinh khiết để lọc nước đậu.
Bước 4: Cho nồi nước đậu lên bếp đun sôi thì cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều. Đợi nước sôi lại thì tắt bếp.
Bước 5: Để nước đậu nguội bớt có thể dùng khi ấm hoặc cũng có thể để nguội rồi thêm đá. Nếu thích dùng ngọt, thêm các con phố theo khẩu vị.
Chúc bạn thắng lợi!
Xem thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét