Chuyện thật khó tin nhưng bạn vẫn có thể nướng khoai bằng thìa inox thơm ngon mà không cần vùi khoai trong bếp lửa, cũng không phải cho nước tham gia nồi luộc mà khoai vẫn ngọt tới không ngờ.
Nguyên liệu và dụng cụ chấp hành
- 1 kg khoai lang Đà Lạt
- 4 - 5 cái thìa inox
- 1 cái nồi
Nên chọn lựa nồi nhôm có đáy dày, giả dụ là nồi inox nên lựa chọn nồi có đáy trong khoảng 3 - 5 lớp. Không được sử dụng nồi đáy mỏng dính vì dễ khiến cho nồi và khoai cháy mà bên trong lại không chín.
Bí quyết nướng khoai bằng thìa inox
- Khoai rửa sạch để ráo nước. Để thìa inox tham gia nồi, xếp bí quyết đều, thìa sẽ giúp nồi không bị cháy dù không cho nước, song song truyền nhiệt để khoai chín.
- Xếp khoai lên trên thìa, hạn chế để khoai xúc tiếp với đáy nồi.
Đậy nắp nồi nấu lửa vừa khoảng 35 - 45 phút. Cứ 10 phút trở khoai cho chín đều.
Sản phẩm
Nướng kiểu này khoai chỉ hơi cháy xém bên ngoài vỏ và hương vị thơm ngon như khi nướng khoai trên bếp than, rất thu hút.
Bạn cứ nghĩ nếu như không cho nước tham gia nồi, thì nồi sẽ bị cháy nhưng thực tại đáy nồi và thìa chỉ hơi ám khói, dùng miếng rửa bát inox cọ là sạch. Xem thêm Phương pháp giải quyết các vết đen trong nồi.
Bạn có thể xem thêm:
(click tham gia hình để xem các bài viết khác)
Chợ Điện máy XANH
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét