Cách nướng khoai bằng thìa inox ngon như nướng than

Chuyện thật khó tin nhưng bạn vẫn có thể nướng khoai bằng thìa inox thơm ngon mà không cần vùi khoai trong bếp lửa, cũng không phải cho nước tham gia nồi luộc mà khoai vẫn ngọt tới không ngờ.

Nguyên liệu và dụng cụ chấp hành

- 1 kg khoai lang Đà Lạt

- 4 - 5 cái thìa inox

- 1 cái nồi 

Nên chọn lựa nồi nhôm có đáy dày, giả dụ là nồi inox nên lựa chọn nồi có đáy trong khoảng 3 - 5 lớp. Không được sử dụng nồi đáy mỏng dính vì dễ khiến cho nồi và khoai cháy mà bên trong lại không chín.

Bí quyết nướng khoai bằng thìa inox 

Cách nướng khoai bằng thìa inox ngon như nướng than

- Khoai rửa sạch để ráo nước. Để thìa inox tham gia nồi, xếp bí quyết đều, thìa sẽ giúp nồi không bị cháy dù không cho nước, song song truyền nhiệt để khoai chín.

- Xếp khoai lên trên thìa, hạn chế để khoai xúc tiếp với đáy nồi.

Cách nướng khoai bằng thìa inox ngon như nướng than

Đậy nắp nồi nấu lửa vừa khoảng 35 - 45 phút. Cứ 10 phút trở khoai cho chín đều.

Sản phẩm

Cách nướng khoai bằng thìa inox

Nướng kiểu này khoai chỉ hơi cháy xém bên ngoài vỏ và hương vị thơm ngon như khi nướng khoai trên bếp than, rất thu hút.

Cách nướng khoai bằng thìa inox

Bạn cứ nghĩ nếu như không cho nước tham gia nồi, thì nồi sẽ bị cháy nhưng thực tại đáy nồi và thìa chỉ hơi ám khói, dùng miếng rửa bát inox cọ là sạch. Xem thêm Phương pháp giải quyết các vết đen trong nồi.

Bạn có thể xem thêm:

Chuyên mục vào bếp - Thực hiện bởi DienmayXANH.com

(click tham gia hình để xem các bài viết khác)

Chợ Điện máy XANH


Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét