Tỏi đen rất khả quan cho sức khỏe nhưng khi sắm bạn khá thắc mắc về loại tỏi đó có phải là tỏi Trung Quốc không? Ăn tham gia bổ ích hay sẽ thêm hại cho sức khỏe? Thay vì tậu, sao bạn không tự khiến tỏi đen tại gia. Xem ngay cách thức khiến cho tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện cực kì dễ chơi trong bài viết này.
Lợi ích của tỏi đen
Tỏi đen có tác dụng rất tốt cho sức khỏe như phòng chống và cải thiện chứng xơ cứng động mạch, ngăn dự phòng bệnh tim, ung thư, mất trí và ổn định cholesterol.
Giá thành tỏi đen ngoài hoạt động mua bán trong khoảng 1 triệu 8 tới 2 triệu tiền việt/kg nên khiến tỏi đen tại gia rất kinh tế. Chỉ tốn khoảng 200 ngàn đồng cho tỏi Lý Sơn.
Chất liệu cần chuẩn bị
- 1 kg tỏi to, tròn, ngon (nên lựa chọn tỏi vietnam, ví như có tỏi cô độc Lý Sơn thì càng tốt)
- 1 lon bia
Khí cụ chấp hành
- Nồi cơm điện, giấy bạc, miếng bọc thực phẩm
Bạn nên lựa chọn nồi cơm điện mini, làm hoàn toản lượng tỏi cần khiến, nồi cơm điện nắp rời là một ưu điểm khi khiến cho tỏi đen bởi bạn cần phải hâm nóng nồi trong thời điểm dài, độ bền của nồi nắp rời cũng tốt hơn.
Phương pháp khiến cho tỏi đen tại gia
Tỏi sau khi sắm về, rửa sạch, vứt bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt bỏ phần cuống tỏi. Đổ bia vào thau đựng tỏi và ngâm từ 30 phút, sau mỗi 5 phút, bạn cần lấy đũa đảo để tỏi ngấm bia nhanh.
Hết 30 phút, bạn lấy tỏi ra ngoài để ráo, sau đó đặt tỏi lên giữa miếng giấy bạc, bọc kì dị mọi phía, không để tỏi bị hở rồi đặt tỏi đã quấn giấy bạc tham gia nồi cơm điện.
Đậy nắp nồi cơm điện, phủ miếng bọc thực phẩm lên nắp sao cho nắp với lòng nồi cơm điện khép kín như hình 1.
Sau đó, bạn cắm phích nồi cơm điện và chọn lựa cách thức giữ ấm nếu như tham gia ban đêm.
Để nồi không bị hư, ban ngày bạn giữ ấm một thời gian, khi trời nắng lớn thì bạn không cần cắm phích điện cho nồi, chỉ cần lấy cả nồi cơm điện đặt ra ngoài hiên hay vị trí nào có nhiều nắng để phơi.
Tỏi đen sau ngày thứ 2 đạt chuẩn khi mở nắp nồi bạn ngửi thấy mùi thơm như mùi bắp luộc, sờ bên ngoài thân nồi thấy nóng (hình 1).
Tỏi ngày thứ 5 bên trong mở màn chuyển màu xám, mùi thơm dịu dịu (hình 2).
Tỏi ngày thứ 9 vỏ màu nâu, ướt, bên trong có màu đen xám (hình 3).
Tỏi ngày thứ 11, bóc vỏ ra thấy tép tỏi đen, vị ngọt chua, ăn thấy mềm, dẻo (hình 4).
Vào ngày thứ 14, bạn thấy tỏi đã đen tuyền, ăn mềm mỏng, chua ngọt đậm, thơm thì có thể thu hoạch ngay (hình 5).
Sản phẩm hoàn chỉnh
Tỏi đen thường kết thúc sau 14 ngày, nhìn ngon và chất lượng, bạn có thể ăn mọi lúc chính mình muốn nhé.
Nhân tố cần thiết khi làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện là bạn phải luôn giữ cho nồi nóng trong suốt 14 ngày để đảm bảo tỏi đen đúng chuẩn và giải quyết được hiệu quả cao cho sức khỏe. Giả dụ bạn biết cách thức khiến tỏi đen tiện lợi hơn, gửi công thức cho chúng tôi ngay.
Bạn có thể xem thêm:
Mini Điện máy XANH
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi inox
0 nhận xét:
Đăng nhận xét