Tò mò một số chất chống dính trên nồi chảo bây giờ

Đa số các loại nồi, chảo hiện giờ có tài năng chống dính. Chất chống dính không chỉ giúp người nội trợ thuận lợi đun nấu, chùi rửa mà còn giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng của món ăn. Hãy cùng đi khám phá kỹ hơn về các loại chất chống dính trên nồi chảo hiện giờ nhé.

1Một vài chất chống dính hiện thời

Chất chống dính Teflon

- Là chất chống dính có mặt trên thị trường trước tiên trong sự phân tích của nhà công nghệ Roy Plunkett (1938), cùng với sự hoàn thành thủ tục của hãng DuPont phát hành nhãn hiệu Teflon (1945)

- Teflon là bước đi trước tiên để xuất hiện nên các chất chống dính sau này.

- Kiếm được nhiều quan niệm trái chiều về việc chất chống dính này có thể gây hại cho nhân loại, nhưng thật tế thì phần keo dính giữa Teflon với kim khí mới có hại. Vì vậy hãy ngưng dùng nồi, chảo nhà bạn giả dụ đã bị bong lớp chống dính.

- Teflon phân hủy ở nhiệt độ cao trên 300-400 độ C - là chất hữu cơ bền nhất. Dường như đó, nhiệt độ nấu ăn chung chỉ dao động trong khoảng 130-190 độ C, thường không vượt quá 250 độ C.

Tìm hiều về loại chất chống dính trên nồi chảo hiện nay

- Giáo sư Phạm Văn Khôi – Viện Hóa học vn cũng chắc chắn Teflon là một thích hợp chất khó khăn thu nạp, kể cả khi đã đi vào thân thể con người, chúng cũng tự vứt bỏ ra. Thành ra, không cần lo âu về khả năng Teflon tích trữ và gây bệnh trong cơ thể người.

Chất chống dính Ceramica (Ceramic)

- Công nghiệp chống dính Ceramica của hãng Cuisinart - một loại gốm không dính lần đầu tiên được dùng trong dòng chảo hiệu GreenGourmet. Hiện nay chất chống dính Ceramic đã được ứng dụng ở phần đông các khí cụ thổi nấu như nồi, chảo, lòng nồi cơm điện, lòng nồi áp suất... 

- Lớp phủ chống dính này không chứa chất PTFE hay PFOA (Chất gây tranh cãi sẽ gây ung thư cho người mua).

Tìm hiều về loại chất chống dính trên nồi chảo hiện nay

Chất chống dính cẩm thạch cương

-  Mặt nấu được ép đúc một lớp thép cứng, hoa văn dạng đá rất đẹp và dễ nhìn, tiếp diện bóng loáng, giúp chống dính và chống trầy xước.

- Với chất chống dính này, nếu với chảo thì khi chiên, xào ăn uống bạn có thể không cần tới dầu mỡ hoặc cần rất ít dầu mỡ. 

Tìm hiều về loại chất chống dính trên nồi chảo hiện nay

Vài bộ nồi chảo còn được kiến tạo với:

- Lớp 1 là lớp giúp sát khuẩn, chống trầy xước, chống dính, không gây hại cho sức khỏe.

- Lớp 2 phủ nhì lớp chống dính chuyên chất lượng tiêu chuẩn cao, giúp dành dụm dầu ăn tới mức tối đa.

- Lớp 3 là lớp phủ giúp tăng độ bền cho lớp chống dính.

- Lớp 4 là lớp nhôm thuần chất, sau cùng là lớp sơn giúp bảo vệ chống oxi hóa.

- Chất chống dính này không sử dụng chất PTFE để phủ bề mặt và không chứa thành phần gây ung thư là PFOA nên rất bình an cho người sử dụng.

Tìm hiều về loại chất chống dính trên nồi chảo hiện nay

2Một số để ý khi sắm và sử dụng nồi chảo chống dính

- Trước khi sử dụng lần đầu, nên lau sạch bề mặt không dính bằng 1 ít dầu ăn. Việc này giúp kéo dài tuổi thọ của lớp chống dính.

 - Luôn dùng các dụng cụ nấu ăn bằng nhựa hay bằng gỗ, không bao giờ cắt thực phẩm trong chảo.

- Không để chảo quá nóng trên bếp mà không có dầu, mỡ.

- Không rửa chảo ngay ở nhiệt độ hot, nên chờ đến khi nguội mới rửa.

- Nên rửa chảo bằng xốp mềm. Không chà xát trong chảo.

- Dùng chảo quá 1-2 năm, nên để ý tới việc thay chảo mới. Khi lớp phủ chống dính bong cũng nên thay chảo mới.

Tìm hiều về loại chất chống dính trên nồi chảo hiện nay

Kì vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các loại chống dính, để thuận tiện hơn khi mua sắm cũng như dùng. Còn có thắc mắc cần tư vấn, bạn đặt câu hỏi tham gia ô bình luận bên dưới nhé.

Cửa hàng Điện máy XANH


Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét