Khiến cho pate cá hồi thơm ngon cho nhà có con ốm - VnExpress Mái ấm

Nguyên liệu: 400g cá hồi không da, không xương, 1/2 củ to hành tây thái ốm, một củ hành tím thái bé nhỏ, 2 lát gừng, 2 nhánh lá hương thảo (hoặc lá chanh), 70g bơ nhạt, 1,5 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê tuyến phố, một muỗng cà phê nước mắm.

lam-pate-ca-hoi-thom-ngon-cho-nha-co-con-nho

Pate cá hồi  ăn cùng cơm hay bánh mỳ đều ngon. Ảnh: Lâm Anh Đào.

Cách khiến cho:

- Cá hồi rửa sạch, cho tham gia tô cùng với hương thảo + muối và gừng.

- Đun sôi nước, cho tô cá tham gia hấp khoảng 8 phút. Cá chín tái thì lấy ra bóp vụn.

- Bắc chảo lên bếp, cho 50g bơ tham gia nồi đun chảy rồi cho hành tây,  hành tím vào xào thơm. Sau đó cho cá cùng với các gia vị (muối + tiêu + đường + nước mắm) vào xào lửa vừa cho tới khi cá chín hoàn toàn thì tắt bếp.

- Đổ hết hỗn thích hợp cá còn hot tham gia máy xay nhuyễn rồi đổ tham gia hũ hay khuôn, dàn đều. Hâm phần bơ còn lại cho chảy rồi đổ lên mặt pate cá, cất ở ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi ăn.

Lâm Anh Đào


Xem nhiều hơn: cách chùi nồi bị khét
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét