Nguyên liệu: 400g cá hồi không da, không xương, 1/2 củ to hành tây thái ốm, một củ hành tím thái bé nhỏ, 2 lát gừng, 2 nhánh lá hương thảo (hoặc lá chanh), 70g bơ nhạt, 1,5 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê tuyến phố, một muỗng cà phê nước mắm.
Pate cá hồi ăn cùng cơm hay bánh mỳ đều ngon. Ảnh: Lâm Anh Đào. |
Cách khiến cho:
- Cá hồi rửa sạch, cho tham gia tô cùng với hương thảo + muối và gừng.
- Đun sôi nước, cho tô cá tham gia hấp khoảng 8 phút. Cá chín tái thì lấy ra bóp vụn.
- Bắc chảo lên bếp, cho 50g bơ tham gia nồi đun chảy rồi cho hành tây, hành tím vào xào thơm. Sau đó cho cá cùng với các gia vị (muối + tiêu + đường + nước mắm) vào xào lửa vừa cho tới khi cá chín hoàn toàn thì tắt bếp.
- Đổ hết hỗn thích hợp cá còn hot tham gia máy xay nhuyễn rồi đổ tham gia hũ hay khuôn, dàn đều. Hâm phần bơ còn lại cho chảy rồi đổ lên mặt pate cá, cất ở ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi ăn.
Lâm Anh Đào
Xem nhiều hơn: cách chùi nồi bị khét
0 nhận xét:
Đăng nhận xét