Mẹ chồng “mắt tròn mắt dẹt” với phương pháp luộc gà đông lạnh siêu ngon của con dâu

Học ngay phương pháp luộc gà đông lạnh siêu ngon, siêu dai, siêu ngọt để ghi điểm trong mắt mẹ chồng nhé các nàng dâu

Sau lần trổ tài luộc gà đông lạnh trong đợt cúng rằm vừa rồi, mẹ chồng tôi đã phải tấm tắc ca ngợi con dâu khéo tay, kĩ càng và bà ngỏ ý muốn học ngay cách này – Phương pháp luộc gà đông lạnh siêu ngon, đảm bảo thịt gà dai, giòn, không phải bở thịt.

Mẹ chồng “mắt tròn mắt dẹt” với bí quyết luộc gà đông lạnh siêu ngon của con dâu1

Học cách thức luộc gà đông lạnh siêu ngon, bảo đảm làm thịt gà dai, giòn, không hề bở giết

Giết gà là loại thực phẩm dễ ăn và bình thường trong mâm cơm của mỗi mái nhà. Đây cũng là món ăn chẳng thể thiếu trong những ngày lễ tết, cúng giỗ. Theo các nhà công nghệ, giết gà được xếp vào lực lượng giết mổ trắng rất tích cực cho thân thể nhân loại, tốt hơn nhiều so với thịt đỏ vì nó chứa ít cholesterol và nhiều protein hơn. Đặc biệt, thịt gà có thể đóng chai thành phổ biến món ăn khác biệt thích hợp với khẩu vị của phổ biến người.

Trong phường hội tân tiến hiện tại, làm thịt gà đông lạnh không hề thảng hoặc gặp mặt (Làm thịt đông lạnh ngoài khu chợ và làm thịt đông lạnh ngay tại gia vì không sử dụng hết). Việc tích trữ giết trong ngăn đá có tác dụng giúp giết thịt được bảo quản lâu hơn (thường từ 6 bốn tuần tới 1 năm). Tuy nhiên, khi đem ra nấu thì bạn sẽ dễ gặp gỡ phải vấn đề như: Màu sắc miếng thịt sau khi luộc không tươi tỉnh, giết thịt ăn bở, mục, không dai, không chắc thịt.

Chẳng hề nói đâu xa, trước kia chính bản thân tôi cũng gặp mặt phải trạng thái luộc gà không ngon như thế. Tất nhiên, sau khi học hỏi được cách thức của một người đầu bếp tôi với vỡ lẽ ra nhiều điều. Hoá ra để luộc gà ngon cần tiến hành 2 khâu quan trọng: Khi giã đông giết mổ gà và khi luộc.

Khâu giã đông giết mổ gà:

Mẹ chồng “mắt tròn mắt dẹt” với bí quyết luộc gà đông lạnh siêu ngon của con dâu2

Trước khi giết mổ tham gia tủ đá cần bọc độc đáo tránh mất nước, thịt khô

Theo đó, sau khi làm tinh khiết giết thịt gà bạn cần để ráo nước, hãy dùng khăn tinh khiết hoặc khăn giấy lau thật khô rồi đem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ rồi mới đem bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi đưa vào giã đông, dùng giấy niloong bọc kì khôi miếng giết thịt tham gia tránh thịt khô và mất nước bạn nhé!

Tiếp theo, khi muốn đưa thịt gà ra sản xuất bạn nên chuyển làm thịt đông lạnh vào ngăn mát tủ lạnh để vài giờ cho đến khi giết thịt hoàn toàn tan đá. Lúc này “công bằng” mang giết ra để xào nấu bạn nhé! Giả dụ không tuân thủ nguyên lý này thì thời điểm nấu sẽ lâu hơn, giết mổ bị tơi, khô và mất đi chất ngọt.

Khâu luộc gà:

Mẹ chồng “mắt tròn mắt dẹt” với bí quyết luộc gà đông lạnh siêu ngon của con dâu5

Khi luộc gà, bạn hãy đặt con gà nằm ngửa trong nồi, lưng ở đáy

Đến lúc luộc gà, bạn hãy đặt con gà nằm ngửa trong nồi, lưng ở đáy (Bởi lưng gà lâu chín hơn). Tiếp theo đổ nước mát ngập con gà rồi đem lên bếp luộc. Để ý: đừng vì tiết kiệm thời điểm mà lấy nước hot để luộc gà nhé bởi khiến thế làm thịt gà sẽ bị thâm, da gà cũng không còn dai nữa. Cần thiết nhất, khi luộc gà phải đậy vung để giết được chín đều, giảm thời điểm nấu, da và giết mổ gà dai hơn.

Thật may mắn vì tôi học được mẹo luộc giết gà này. Chắc hẳn tôi đã ghi điểm chẳng phải nhỏ nhắn trong mắt mẹ chồng tôi. Hãy lưu ngay công thức này vào sổ tay, rất có lợi đấy bạn nhé!

Mẹ chồng “mắt tròn mắt dẹt” với bí quyết luộc gà đông lạnh siêu ngon của con dâu4

Tác phẩm sau khi luộc gà dông lạnh của tôi

Nguồn afamily


Tham khảo thêm: cách cọ nhọ nồi
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét