Lẩu đầu cá hồi
Chất liệu:
- 2 đầu cá hồi tươi
- 1 miếng gừng thái sợi; 3 quả cà chua; 1 chén cải chua; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 3 tép tỏi băm; 3 muỗng canh nước mắm; 1/3 quả dứa; 1 muỗng cà phê hạt điều
- Rau mùi; hành lá; ớt và rau ngổ (rau om) nếu như có
- Bún tươi
Để biết thêm cụ thể, xem tại bí quyết làm cho lẩu đầu cá hồi.
Lẩu cháo cá quả
Chất liệu:
- Cá quả đồng: 1 con khoảng 1kg
- Xương cục: 500g
- Gạo nếp 1 phần, gạo tẻ 2 phần đong cỡ ½ bát ăn cơm, thêm khoảng 2 nắm đậu xanh tróc vỏ hoặc để cả vỏ cũng được.
- Rau cải cúc, bó xôi, cải ngọt, cải thảo, cà rốt, nấm kim châm, nấm rơm hoặc nấm hương tươi tùy theo thị hiếu.
- Thìa là, hành lá, tử tô, rau mùi, hành khô, gừng, nước mắm, gia vị, hạt tiêu.
- Trứng vịt lộn
Xem cách thức làm lẩu cháo cá quả tại đây.
Lẩu riêu cua bắp bò khung sụn
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 500g
- 1kg (tùy theo số lượng người ăn)
- Sườn sụn: 500g
- Bắp bò: 500g
- Đậu phụ: 5 bìa - 10 bìa
- Mẻ, dấm đột nhiên hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị.
- Mắm tôm: 1 muỗng bé dại (Có thể bỏ qua ví như bạn không thích), nhưng mắm tôm làm cho nên mùi vị rất đặc biệt cho món lẩu riêu cua, làm cho nước lẩu đặm đà hơn. Nếu như nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, ví như không mắm tôm sẽ tỏa hương tưng bừng.
- Cà chua: 3-5 quả thái miếng cau.
- Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tử tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt… Thêm ít rau muống nhỏ dại ngọn ví như thích ăn phổ biến rau.
- Bún sợi mảnh.
- Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.
Tham khảo cách thức làm lẩu riêu cua bắp bò khung sụn tại đây.
Lẩu mắm
Nguyên liệu:
- 400g xương heo
- 200g mắm cá linh
- 100g mắm cá sặc
- 200g tôm tươi
- 200g mực ống
- 200g phi lê cá lóc
- 200g giết heo quay
- Gia vị: 1 trái cà tím; 1 cây sả; 50g sả băm; 60g bột nêm; 60g tuyến đường; Dầu ăn.
- Các loại rau sống: rau nhút, rau đắng, đọt rau muống, bông súng,...
- 1 kg bún
Chị em có thể tìm hiểu cách khiến cho lẩu mắm tại đây.
Xem tại: cách cọ nhọ nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét