Lò vi sóng ngoài công dụng chính là hâm nóng và rã đông còn có thể sử dụng để luộc bánh kẹo, phép tắc này sẽ giữ lại được vẹn nguyên hương vị thơm ngon của thực phẩm. Bỏ túi ngay cách luộc khoai lang bằng lò vi sóng của Điện máy XANH vừa nhanh vừa dễ chấp hành thôi nào!
Bước 1: Ngâm nước và rửa sạch khoai, để khô nước. Sau đó cắt bỏ 2 đầu khoai.
Bước 2: Sử dụng nĩa đâm bao quanh khoai hoặc dùng dao rạch những đường gầy trên thân củ khoai. Đây là bước quan trọng để khoai chín nhanh và đều, hạn chế trường phù hợp khoai bị nổ trong lò.
Bước 3: Sử dụng giấy bọc bí mật khoai lại để giữ ẩm, khoai chín sẽ mềm và thơm ngon hơn.
Bước 4: Chọn lựa công suất và thời gian phù hợp với từng kích cỡ khoai. Thông thường, khoai lang có trọng lượng là 100 gam/củ, bạn nên lựa chọn công suất trung bình và xây dựng thời gian khoảng 8 phút, sau đó lật khoai lại và quay thêm 3 -4 phút nữa.
Tham khảo: 10 mẹo vặt khi sử dụng lò vi sóng
Nấu khoai bằng lò vi sóng vừa nhanh vừa thuận lợi, khoai chín thơm ngon và giữ lại được hàm lượng antioxidants nhiều nhất trong vỏ, đây là một chất chống oxy cao không kém cạnh quả việt quốc. Cùng đón đọc những bài viết theo của Điện máy XANH để tìm hiểu thêm rộng rãi món ăn mới đóng hộp bằng lò vi sóng nhé!
Chợ Điện máy XANH
Tham khảo thêm: cách chùi nồi bị khét
0 nhận xét:
Đăng nhận xét