PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Tôm: 200gr
- Mực: 200gr
- Giò sống: 100gr
- Giết thịt băm: 100gr
- Mộc nhĩ: 3-4 tai
- Cà chua: 7-10 quả
- Hành, mùi
- Gia vị: bột nêm, bột canh, dầu ăn, nước tương.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÀ CHUA NHỒI HẢI SẢN
Bước 1: Mực, tôm rửa sạch để ráo. Mực thái hạt lựu, tôm bóc vỏ băm bé dại. Cho vào bát tô, thêm chút hạt tiêu, bột nêm rồi trộn đều.
Bước 2: Cà chua rửa sạch sẽ, cắt phần đầu và khoét ruột để riêng. Phần ruột bạn xay nhuyễn lọc lấy nước sốt.
Bước 3: Sau đó nhồi phần nhân vào trong từng quả cà. Không nên nhồi quá chặt hoặc quá lỏng.
Bước 4: Xếp cà chua vào xửng hấp phương pháp thủy khoảng 2 phút.
Bước 5: Làm cho nước sốt: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho phần nước sốt tham gia đun, thêm 2-3 thìa nước tương (nêm nếm gia vị vừa miệng) sau đó đặt dịu dàng từng trái cà chua tham gia, sau đó sử dụng thìa dưới phần nước sốt liên tục lên từng trái cà, đun nhỏ nhắn lửa.
Khi thấy cà chua nhồi hải sản chín bạn thêm hành ngò cắt khúc rồi cho ra đĩa sử dụng nóng.
Chúc các bạn thắng lợi và ngon miệng cách thức khiến cà chua nhồi hải sản!
Xem tại: cách xử lý nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét