Rau muống xào, món ăn tưởng mức độ như dễ chơi nhưng để có được một đĩa rau xào xanh mướt thì chẳng phải bạn nào cũng có thể khiến cho được. Bài viết sau của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách thức xào rau muống xanh dễ chơi nhất tại nhà nhé!
1Chần rau trước khi xào
Việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu quà. Nên cho thêm một ít muối tham gia nồi nước luộc hoặc một số giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.
Khi chần không được đậy nắp bí mật và đổ nước ngập rau. Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để bớt nhiệt độ, giảm thiểu trường phù hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.
2Xào với tốc độ cao tay với lửa lớn
Sau khi chần sơ, rau đã được làm cho chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau toàn vẹn thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.
Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau tham gia đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín như phần thân rau muống vào sớm một chút so với các phần rau khác như phần ngọn hay phần lá rau muống.
3Xào một lượng hoàn toản với kích thước chảo
Mỗi lần chỉ xào một lượng rau đầy đủ với kích cỡ chảo. Giả dụ xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay làm cho rau không chính đều, thậm chí bị dập nát.
Khác lạ, nếu như có xào bình thường với giết, tôm hoặc mực thì nên xào giết trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần giết vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.
Nên xào giết mổ trước khi xào rau
Hi vọng với vài mẹo vặt trên, bạn sẽ không còn lo âu khi xào rau muống mà mất đi màu xanh nữa. Nếu còn mẹo vặt nào khác nữa giúp giữ màu xanh cho rau xào thì hãy san sẻ cùng Điện máy XANH nhé!
Quán ăn Điện máy XANH
Đọc thêm: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét