PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 4-5 cái cánh gà
- 1 củ gừng
- 3-4 tép tỏi
- 1 thìa trục đường nâu
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa xì dầu, 1 chút bột nêm
- 1 nửa quả chanh vắt lấy nước cốt
- 1 ít vừng rang chín
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ SỐT CHANH
Bước 1: Cánh gà rửa tinh khiết với giấm và muối rồi chặt thành 3 đoạn. Gừng thái lát mỏng mảnh, tỏi băm tí hon.
Bước 2: Cho chút dầu vào chảo, đun hot dầu thì cho cánh gà vào cừu tiến thưởng 2 mặt.
Tiếp tới cho gừng, tỏi băm vào, đảo cho thơm.
Bước 3: Cho xì dầu, dầu hào, con đường nâu, bột nêm tham gia cánh gà rồi đảo đều lên. Sau đó cho 1/2 bát con nước đun sôi thì hạ bé bỏng lửa, đun cho tới khi nước sốt sánh lại, cánh gà có màu quà thích mắt mới cho nước cốt chanh vào đảo đều lên và tắt bếp.
Gắp cánh gà sốt chanh ra đĩa rồi rắc vừng rang chín lên là xong nhé.
Chúc khách hàng chiến thắng và ngon miệng với cách thức làm cánh gà sốt chanh!
Có thể bạn quan tâm: cách xử lý nồi bị cháy đen
- Bình luận Blogger
- Bình luận Facebook
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét