Mách bạn bí quyết chọn thực phẩm khô ngon và an ninh

Măng khô, nấm mèo, nấm hương…là thực phẩm khô chẳng thể thiếu trong bếp ăn mái nhà nhưng không phải người nào cũng nhân thức bí quyết tìm sao cho ngon và bình an, nhất là trạng thái hàng điểm tâm tẩm ướp hóa chất bảo quản ngày một chung. dongonbamien.Việt Nam sẽ mách nước cho bạn một vài mẹo để có thể chọn đồ khô tốt nhất cho bữa ăn hằng ngày.

Mực khô
Mực khô là món ăn nhấm nháp được mến mộ từ trong nhà ra ngoài quán nhưng không phải ai cũng nhận diện được đâu là mực khô đảm bảo chất lượng. Vấn đề trước tiên là bạn phải xem xét đến là màu sắc của mực. Nếu đóng hộp từ mực tươi, bụng mực khô sẽ có màu trắng, lưng màu hồng kèm những chấm đen mờ đúng với da mực. Mùi vị mực khô ngon sẽ không tanh, sờ tham gia không thấy ướt, râu mực phải gắn chắc tham gia thân và có màu trắng hồng. Ngoài ra đó, mực khô có thân thẳng, bản thân dày thì khi nướng ăn sẽ ngọt hơn những con mỏng. Mực khô ngon có bụng màu trắng, lưng màu hồng, thân thẳng, bản thân mình dày.

Tôm khô.
Tôm khô thường được dùng để nấu canh hoặc khiến cho các món gỏi, có thể bảo quản được lâu trong tủ lạnh nên rất được chuộng. Tôm khô ngon thường là tôm đất phơi khô nên có màu hồng đỏ tự nhiên như màu men gạch, thịt săn chắc, không có mùi nồng. Bạn nên hạn chế tìm tôm có màu nhạt hoặc đỏ sậm vì đó không phải là tôm đất hoặc tôm đã bị nhuộm màu, ăn vào rất độc hại cho cơ thể. Tôm đất phơi khô có màu hồng đỏ thiên nhiên như màu men gạch, giết mổ săn chắc


Cá khô Chỉ bằng giác quan bên ngoài, bạn sẽ nhận mặt được đâu là cá khô bảo đảm chất lượng. Đầu tiên hãy lưu ý tới màu sắc của chúng. Cá khô ngon sẽ có màu vàng trong và sờ vào không thấy ướt, cầm lên ngửi sẽ có mùi tanh nhẹ chứ không nặng mùi, mắt cá màu trắng. Nếu cá khô đục, có những đốm nâu hay ướt là loại cá đã để lâu ngày, bạn không nên tìm vì ăn sẽ mất vị ngon. Cá khô chất lượng có màu tiến thưởng trong và khô ráo

Măng khô Để tìm được măng khô đạt tiêu chuẩn, bạn phải chọn lựa loại măng có màu quà nâu nhạt, hình thành màu hổ phách, đường vân rõ nét, bề rộng dày và đa dạng đốt, có thể bẻ gãy được, còn lưu được mùi hương đặc thù. Còn măng khô sấy sulfur sẽ có mùi sặc sụa rất đặc biệt của sulfur, có độ bóng nhìn đã mắt. Tốt nhất, bạn không nên mua măng khô có màu sắc kì cục, chỉ sắm loại được bảo quản trong túi nilon có nhãn mác và nguồn gốc rõ ràng.
Măng khô tốt có màu vàng nâu nhạt, bề rộng dày và đa dạng đốt.

Mộc nhĩ Mộc nhĩ là loại phụ liệu sử dụng để đóng hộp rộng rãi món ăn trong những thời điểm lễ tết nên bạn cần nhân thức bí quyết phân biệt được mộc nhĩ thật và giả.
Theo trải nghiệm của chị em nội trợ, nấm mèo thật có bông nhĩ to, vành mỏng manh, bề mặt có màu đen ánh bóng và phủ một lớp nhung lên cánh. Dùng tay cầm thử sẽ thấy nhẹ, khô và không cứng. Mộc nhĩ giả thì ngược lại, các chùm bông nhĩ sẽ dính sát vào nhau, cầm thấy ướt tay, hơi nặng.
Khi ngâm nước, mộc nhĩ thật sẽ có màu vàng nhạt, bông nhĩ nở to hơn rộng rãi lần, mùi vị thơm giòn. Còn mộc nhĩ giả sẽ có màu đen hay đỏ cam, mùi vị đặc biệt. Với mộc nhĩ nhúng lưu huỳnh, khi ăn sẽ có vị tê hoặc hơi cay ở đầu lưỡi.
Mộc nhĩ thật có bông nhĩ to, vành mỏng tanh, bề mặt có màu đen ánh bóng và phủ một lớp nhung.

Nấm đông cô Nấm đông cô ngon nhất là những cây nấm hình cúc áo, chân nhỏ bé, bản thân mình dày, màu vàng bóng và sờ thấy khô tay, dưới ô nấm có những ngăn màu trắng được xếp liền với nhau. Khi ngâm nước, nấm nở đều nhưng vẫn dai, nước ngâm có màu khô nóng quà và mùi thơm dịu. Bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những cây nấm ẩm ướt, hoặc có mùi lạ nhé! Đó là những loại nấm kém chất lượng, để lâu ngày nên ăn vào sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa.
Nấm đông cô ngon có màu tiến thưởng bóng và bản thân dày, dưới ô nấm có những ngăn màu trắng được xếp liền với nhau.

Đậu phộng Khi mua đậu phộng, bạn hãy chọn những hạt săn chắc vì sẽ cho độ giòn và ngon hơn khi đóng hộp. Không chọn hạt xẹp, ẩm mốc hoặc đang mọc mầm vì chúng vừa không ngon vừa gây hại cho sức khỏe.
Chọn lựa hạt đậu phộng có độ săn chắc là đậu phộng ngon.

Miến khô Màu nguyên thủy của miến là màu xám đen (tên gọi khác là miến dong), những loại miến màu trắng, hồng, tiến thưởng đều là miến đã được tẩm hóa chất. Hình như đó, bạn nên chọn lựa miến có sợi dây mảnh, độ dài vừa phải và đều nhau, sau khi đóng hộp thì vẫn mềm nhưng dai sợi và không có vị chua.
Miến khô nguyên thủy có màu xám đen Biết bí quyết lựa chọn được thực phẩm khô ngon và bình yên là bạn đã bảo kê được sức khỏe cho những người thân yêu trong mái ấm rồi đấy. Nếu như bạn nhân thức thêm mẹo hay nào khác thì hãy “mách nước nhỏ bé” cho dân chúng cùng biết nhé!

dongonbamien.vn ( Sưu Tầm)
tong_hop


Xem nhiều hơn: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét