Ảnh: Twenty20 |
Cà chua là một loại thực phẩm rất dễ ăn, có thể dùng để đóng hộp phổ quát món. Chỉ cần rửa sạch sẽ, cắt miếng và đưa cà chua vào nấu. Tuy nhiên, phần nhiều đại chúng đều quên một cụ thể nhỏ nhưng cực kì cần thiết: hạt cà chua.
Theo các chuyên gia ẩm thực của trang PureWow, nếu bạn xay nhuyễn cà chua để cho vào món súp hoặc nước sốt, bạn cứ việc thái cà chua như bình thường và giữ nguyên hạt. Những hạt cà chua giúp món ăn đầy đặn hơn, có hương vị phong lưu hơn. Khi xay nhuyễn cà chua, hạt cũng được xay nhuyễn và bạn không còn lo ngại liệu chúng có bận bịu kẹt trong các kẽ răng không.
Tất nhiên, các chuyên gia cảnh báo, giả dụ bạn thêm cà chua vào món salad hay trứng tráng, giết thịt hầm... bạn cần vứt bỏ hết hạt, có thể sử dụng một chiếc thìa để làm cho công việc này. Chính hạt cà chua là thủ phạm làm món ăn của bạn bị dính, dễ chảy nước, khiến cho hỏng món ăn. Khác biệt với món salad, rộng rãi nước dễ khiến xà lách, rau diếp chóng hỏng.
Hoàng Anh
Xem thêm: cách làm sạch nồi inox
0 nhận xét:
Đăng nhận xét