Bỏ ra vài tiền không bé bỏng để đầu cơ bếp từ âm, chắc hẳn không người nào muốn bếp trong khoảng của chính mình trông cũ kỹ và mau hư. Vệ sinh bếp từ âm nhiều lần chẳng những giúp bếp trong khoảng âm luôn tinh khiết bóng như lúc mới sắm mà còn kéo dài tuổi thọ của bếp.
1Tắt bếp và chờ bếp nguội hoàn toàn
Sau khi nấu xong, bạn phải chờ bếp nguội mới vệ sinh bếp, để đảm bảo bề mặt bếp không bị sốc nhiệt và người mua không bị nóng, phỏng.
2Chuẩn bị dung dịch gột rửa
Trong thời gian chờ bếp nguội, bạn có thể sẵn sàng một trong những dung dịch gột rửa sau:
1. Nước cơm
Nước cơm phải được lấy lúc cơm đang sôi, bạn nhớ nên lấy cả phần bọt
2. Nước cốt chanh: Sử dụng 1 - 2 quả chanh để đạt hiệu quả tốt nhất
3. Giấm
4. Dung dịch rửa chén chung pha loãng với nước tỉ lệ 1:1
3Vệ sinh bề mặt bếp
Vì bếp trong khoảng âm chỉ có phần mặt bếp ở ngoài, nên chỉ cần vệ sinh mặt kính.
- Với nước cơm, bạn sử dụng khăn thấm một ít nước cơm còn ấm, thoa đều lên mặt bếp, chờ cho nước cơm nguội hẳn rồi lấy khăn ẩm dịu dàng chùi mặt bếp. Nước cơm có tác dụng lấy đi các vết dầu mỡ trên bề mặt bếp.
- Nước cốt chanh hoặc giấm: Tương tự như với nước cơm, bạn sử dụng khăn mềm thấm tham gia nước cốt chanh hoặc giấm rồi chùi lên bề mặt bếp trong khoảng âm.
- Dung dịch rửa chén thông thường: Đối với các vết bẩn bé bỏng hoặc mờ, vết bẩn mới, bạn chỉ cần cho ít nước này lên mặt bếp, giảm thiểu nước chảy vào trong bếp. Sử dụng khăn lau sạch sẽ lau phổ biến lần cho tới khi hết xà phòng trên bếp.
4Lau khô bề mặt bếp
Sau khi lau sạch sẽ dầu mỡ bạn sử dụng khăn khô lau mặt bếp một lần nữa..
Chúc bạn chiến thắng với những mẹo vệ sinh bếp trong khoảng trên nhé.
Cửa hàng Điện máy XANH
Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét