Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Giết đùi luộc cuốn bánh tráng
- Dưa mắm
- Cá bống kho tiêu
- Đậu hủ sốt nấm
- Canh bí xanh
- Tráng miệng: sơ ri
THỊT LUỘC CUỐN BÁNH TRÁNG
Giết đùi rửa tinh khiết, ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch sẽ, chần thịt sơ với nước sôi có ít muối, rửa thịt lại lần nữa. Cho giết vào nồi nước khác có cho xíu muối và hành tím đập dập, để lửa nhỏ xíu cho làm thịt không bị khô. Giết mổ chín, cắt lát bày ra đĩa cuốn với bánh tráng, rau sống và chấm nước mắm tỏi ớt.
DƯA MẮM
Dưa mắm mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn sau đó rửa lại bằng nước ấm và vắt ráo. Hòa nước cốt chanh với đường và tỏi ớt băm nhuyễn rồi cho vào dưa trộn đều. Lưu ý trước khi hòa nước trộn nên ăn thử dưa để điều chỉnh gia vị cho thích hợp.
CÁ BỐNG KHO TIÊU
Cá bông lau rửa sạch để ráo, ướp với chút đường, nước mắm tiêu xay, ớt và hành tím. Để 15 phút cho ngấm. Bắc nồi kho lên bếp, cho 1 muỗng cafe đường vào, khi đường tan và ngả màu cánh gián, cho ít dầu ăn và hành tím băm vào sau đó trút phần cá đã ướp vào. Khi sôi hạ lửa nhỏ cho đến khi cá bông lau keo nước kho lại, rắc hành lá và tiêu lên trên.
ĐẬU PHỤ SỐT NẤM
Đậu phụ thái vuông quân cờ rồi đem rán vàng. Phi dầu ăn thơm, cho nấm đã rửa sạch sẽ vào xào sơ, cho tiếp dầu hào, hạt nêm và chút nước tương tham gia đảo nhanh, tắt bếp. Cho ít dầu mè để tạo mùi thơm. Cho phận đậu phụ tham gia sốt, trộn đều. Rắc hành lá cắt nhuyễn tham gia, cho ra đĩa.
CANH BÍ
Bí bào vỏ, rửa sạch, cắt bé xíu. Phi hành tím thơm, cho bí tham gia xào, nêm ít hạt nêm. Cho phần nước luộc thịt vào khi sôi nêm lại vừa ăn. Tắt bếp, cho hành ngò cắt nhuyễn và tiêu xay lên là chấm dứt.
TRÁNG MIỆNG: SƠ RI
Mức giá các chất liệu | |
Thịt đùi 400g Rau sống 200g Dưa mắm 200g Cá bống 200g Đậu phụ 2 miếng Bí xanh và nấm Sơ ri 200g |
32.000đ 12.000đ 10.000đ 22.000đ 4.000đ 10.000đ 4.000đ |
Tổng: 94.000 đồng, 4-5 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với menu hàng ngày!
Xem nhiều hơn: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét