Sữa chua Hy Lạp là 1 loại sữa chua với hàm lượng protein cao tốt cho người đang muốn giảm cân. Làm cho thế nào để tự khiến cho ly sữa chua Hy Lạp tại gia cho mái nhà thân yêu cùng ăn uống? Cùng xem thêm cách khiến sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện ở đây nhé!
Chất liệu sẵn sàng
- 1 lít sữa tươi nguyên kem
- 130 g sữa đặc có các con phố Vinamilk (khoảng 1/3 hũ sữa đặc)
- 1 hũ sữa chua Vinamilk không các con phố
Khí cụ thực hiện
- Nồi cơm điện
- Tô, muỗng, rây, vải lọc và nhiệt kế ví như có
Bí quyết khiến cho sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện
Đun sữa tươi với sữa đặc, khuấy đều tay hạn chế cho sữa bị khê. Đun sữa đến khi sôi lăn phăn thì tắt bếp. Để sữa nguội khoảng 50 độ (kiểm tra bằng cách nhỏ nhắn sữa lên tay, cảm thấy ấm, không phỏng là được).
Lấy sữa ấm hoà với sữa chua để sữa chua tan, không bị vón cục.
Cho sữa chua tham gia nồi sữa ấm, khuấy đều nhẹ nhàng theo một chiều trong 2 phút.
Cho sữa chua vào nồi cơm điện, đóng nắp nồi lại và nhấn nút Warm trong 30 phút rồi rút điện, ủ từ 6 tới 8 giờ là sữa đã đông thành sữa chua.
Cho sữa chua ra tô, dùng cút lồng trộn đều. Lúc này bạn xem xét, sữa chua không bám tham gia phắn lồng (hình 1).
Chuẩn bị 1 cái tô, 1 cái rây, để miếng vải lọc lên rây. Sau đó lấy hỗn thích hợp sữa chua đổ lên miếng vải rồi buộc miếng vải bên trong chứa sữa chua lại để nước trong khoảng hỗn phù hợp sữa chua được tách ra khỏi sữa (hình 2). Cho tô sữa chua này vào tủ lạnh từ 12 - 18 tiếng để nước được tách hoàn toàn.
Phần nước sữa chua ở dưới tô rất tốt cho sức khoẻ, hoàn toàn có thể uống được, đương nhiên không phù hợp cho người có bệnh dạ dày.
Sau khi sữa chua tách nước chiến thắng, ta được sữa chua Hy Lạp. Bạn sử dụng phới lồng trộn đều lên sẽ thấy sữa chua Hy Lạp bám chặt và dẻo nói quanh nói quẩn phắn lồng (hình 3).
Thêm mứt hoa quả hoặc các loạt hạt để món sữa chua Hy Lạp phù hợp với khẩu vị của bạn nhé!
Bạn có thể tìm hiểu:
(click tham gia hình để xem các bài viết khác)
Chợ Điện máy XANH
Xem thêm: cách cọ nhọ nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét