►
Bánh tráng trộn là món ăn vặt chuộng của phổ thông người, khác lạ là người mua bạn teen. Làm cho bánh tráng trộn không khó, Điện máy XANH sẽ cùng bạn học bí quyết khiến bánh tráng trộn ngon đúng điệu mà đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà nhé!
Chất liệu và khí cụ làm bánh tráng trộn
- 1 xấp bánh tráng Tây Ninh
- 1 quả xoài xanh
- 10 quả trứng chim cút
- 3 trái quất tươi
- 40 g khô bò, khô mực (tùy thích)
- 40 g khô bò đen và một tí nước bò
- 50 g hành lá và hành tím
- 50 g rau răm
- 50 g đậu phộng
- Dầu ăn, sa tế, nước tương, muối Tây Ninh
- Kéo, dĩa, tô sạch sẽ, găng tay nilon, dụng cụ nạo sợi rau củ, bếp, chảo, nồi
Bí quyết làm bánh tráng trộn
Bước 1: Dùng kéo cắt bánh tráng thành các miếng nhỏ dại theo sở thích của từng người (nhớ đừng cắt bé nhỏ quá khi trộn sẽ dễ bị nhão và vụn bánh) (hình 1). Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi dài (hình 2).
Bước 2: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho tham gia 1/2 chén dầu ăn, dầu hot cho hành tím tham gia phi thơm, sau đó cho 50 g hành lá cắt nhỏ nhắn vào xào sơ rồi nhắc xuống (hình 3). Bắc 1 nồi nước và luộc chín trứng chim cút (hình 4).
Bước 3: Cho bánh tráng vào một cái tô lớn, sau đó cắt nhỏ xíu rau răm đã rửa sạch vào (hình 1). Lần lượt cho vào tô xoài bào sợi, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh đậu phộng, 1 muỗng canh tép rang, 1 muỗng canh sa tế, khô bò xé sợi, khô bò đen và 1 trái tắc (hình 2).
Bước 4: Cho thêm tham gia tô 2 muỗng canh nước bò đen, 1 muỗng canh mỡ hành và một ít hành phi (hình 3). Sau đó, trộn đều lên là được (hình 4).
Sau cùng cho trứng cút và một ít khô bò hoặc khô mực lên trang trí là bạn đã có ngay đĩa bánh tráng trộn thơm ngon, không kém gì mua ngoài hàng.
Mất 1 chút thời điểm và công huân nhưng bạn sẽ ưng ý với món bánh tráng trộn vừa thơm ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh cho mình và mọi người cùng ăn uống. Hãy thử trổ tài và đón chờ những lời đánh giá tốt thưởng với món bánh tráng trộn ngay tại nhà nhé!
Hội chợ Điện máy XANH
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét