Cách thức 1: Sử dụng muối, giấm
Sẵn sàng: Muối bột; giấm (loại làm từ rượu nho trắng - wine white virgin); xoong, chảo, nồi bẩn; bọt hồ
Cách thức làm cho: Rắc muối bột lên vết bẩn ở bao quanh nồi. Đổ giấm ăn lên. Rắc thêm một lượt muối bột nữa vào. Để yên ổn như thế từ 10-15 phút. Cho giấm ăn tham gia mút rửa bát, rồi chà xát mạnh lên vết bẩn. Rắc thêm muối trong quá trình này nếu có rộng rãi vết bẩn.
Với vài loại xoong, chảo được khiến cho từ thép không gỉ bạn có thể đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong rồi thêm hai thìa muối vào nước, khuấy đều đến khi muối tan hết. Cứ để im trong vòng 1 giờ rồi bắt đầu cọ lại bằng nước rửa bát. Ví như những vết bám bẩn vẫn không bong ra hết, bạn có thể đặt xoong, chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi, sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại.
Dùng muối, giấm có thể giúp làm sạch sẽ nồi bẩn
Bí quyết 2: Dùng baking soda
Chuẩn bị: Xoong, nồi, chảo cháy; nước rửa bát; baking soda (thuốc muối)
Cách thức khiến cho: Cho 1-2 muỗng canh nước rửa chén vào trong nồi bị cháy. Rắc baking soda lên trên, bao phủ toàn thể lòng nồi. Cho nước vào trong nồi ngập đáy nồi.
Đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng vài phút. Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi. Bạn sẽ thấy các mảng bám cháy đen mở đầu mềm và bong dần. Xối ngay nồi dưới vòi nước lã để với tốc độ cao nguội, hạn chế bỏng tay. Rửa sạch sẽ và lau sạch sẽ với một miếng bọt hồ. Chiếc nồi sẽ lại trông như mới.
Cách thức 3: Dùng chanh
Sẵn sàng: Xoong, nồi, chảo cháy; chanh
Phương pháp khiến cho: Chanh đem cắt thành các lát mỏng manh rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ bé bỏng lửa, dùng thìa cạo vào các miếng cháy cho tới khi các vết đen bong ra, sau đó rửa sạch sẽ lại. Cũng có thể tắt bếp, để nồi qua đêm mới rửa, kỹ năng tẩy vết cháy, chất bẩn sẽ cao hơn.
Chanh giúp bạn làm tinh khiết nồi bị cháy (Ảnh: Internet)
Bí quyết 4: Dùng chất liệu khiến cho bánh - cream of tarta
Chuẩn bị: Chảo cháy; nước ấm; miếng bọt hồ; bột cream of tarta (là tên gọi chung của một dạng muối axit được mua thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những cỗ áo rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh giễu cợt để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được sử dụng để “bất biến” tròng trắng trứng khi đánh bông). Bạn có thể mua cream of tarta ở các hiệu bán chất liệu khiến bánh.
Dùng bột cream of tart có thể cọ sạch xoong, chảo bị cháy
Cách thức làm: Cạo sạch các nguyên liệu bị cháy trong chảo. Đổ một chén nước tham gia chảo, thêm 1 muỗng canh bột cream of tart (15g) vào, đun sôi trên bếp. Sau đó để nguội, sử dụng miếng bọt đại dương cọ chảo, rồi xối nước tham gia cho sạch sẽ. Ví như chảo vẫn chưa sạch sẽ vết đen do bị cháy, thêm 1 muỗng canh cream of tarta, thêm xíu nước ấm rồi dùng bọt hồ cọ lần nữa, xả qua nước lạnh nữa là được.
Lật phần đáy chảo lên, thêm muỗng canh cream of tart, thêm xíu nước, dùng bọt đại dương cọ tinh khiết là được.
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét