Phương pháp khiến sữa chua không bị nhớt

Bạn làm sữa chua phổ biến lần nhưng vẫn bị nhớt mà không nhân thức cội nguồn tại đâu. Điện máy XANH sẽ chỉ cho bạn cách làm sữa chua không bị nhớt bằng nồi cơm điện.

Sữa chua bị nhớt nhìn bên ngoài vẫn đặc, dốc ngược không bị đổ, nhưng khi múc vào bên trong thì sữa lỏng, dính tham gia nhau, không tạo được độ sánh mịn, vị rất lạ, không ngon.

Sữa chua thắng lợi mềm dẻo múc thành miếng gọn ghẽ. 

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Khởi thủy làm cho sữa chua bị nhớt

- Sữa tươi chẳng hề là sữa nguyên kem mà là sữa đã tách béo, hay có pha thêm nước vào sữa làm cho sữa không đủ chuẩn khiến sữa chua.

- Hũ sữa chua cái chưa hết lạnh. Cần lấy ra ngoài tủ lạnh trước 2 - 3 tiếng. Không dùng sữa chua đã đông đá.

- Công cụ khiến sữa chua chưa được sát trùng và để khô hoàn toàn sẽ làm sữa chua bị nhiễm khuẩn.

- Ủ quá lâu ở nhiệt độ thấp hơn mức cần thiết, do men hoạt động tốt nhất ở khoảng 40 – 45 độ C. Thường sau khoảng 4 giờ là sữa đã có thể đông lại rồi. Nếu như bỏ mặc sữa qua đêm ở nhiệt độ thấp thì thường là sữa bị nhớt hoặc lỏng hoàn toàn. 

Nguyên liệu khiến cho sữa chua

- 1 lít sữa tươi không các con phố (loại nguyên kem).

- 1 hộp sữa chua cái Vinamilk (loại màu trắng), lấy men cái bằng sữa chua Vinamilk thì sữa chua sản phẩm hoàn chỉnh sẽ không bị nhớt, các loại khác hay bị, bản thân thử đa dạng lần rồi.

- 1/2 hộp sữa đặc có con đường Ngôi Sao Phương Nam hay loại nào mà bạn hay dùng.

Công cụ chấp hành

- Nồi cơm điện, nồi, muỗng, hũ thuỷ tinh

Phương pháp làm cho sữa chua không bị nhớt

Sữa chua cái lấy ra ngoài trước khi khiến cho tối thiểu 2 tới 3 tiếng chờ cho hết lạnh.

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Giễu cợt nước sôi diệt trùng các dụng cụ khiến sữa chua như hũ đựng, muỗng rồi để ráo.

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Đun sữa tươi với sữa đặc tới khi sôi điểm chỉ thì tắt bếp, khi mà đun phải khuấy đều tránh sữa bị cháy.

Để sữa nguội tới 40 - 50 độ C (thử bằng cách thức tí hon sữa lên tay nếu như không bị hot là đạt) rồi cho sữa chua cái tham gia khuấy đều cho sữa chua cái tan.

Chế giễu sữa vào hũ đựng thủy tinh.

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Cho hũ sữa vào nồi cơm điện, đổ nước ấm vào nồi cơm điện, nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của hũ là được.

Đóng nắp nồi lại và ủ từ 4 tới 6 giờ, nếu như là ngày lạnh bạn hãy bật chế độ giữ ấm “Keep Warm - Hâm nóng” lên để ủ tốt hơn.

Sản phẩm hoàn chỉnh

Cách làm sữa chua không bị nhớt

Sữa chua đã đông thì bạn cho sữa chua tham gia ngăn mát tủ lạnh 3 - 4 tiếng và thưởng thức thong thả nhé!

Đọc thêm: Bí quyết làm sữa chua không bị tách nước

Làm cho sữa chua không hề không dễ dàng, nhưng phải biết cách để sữa chua đạt chuẩn, thơm ngon, dẻo mềm, và không bị nhớt. Bạn còn xem xét nào để làm cho sữa chua không bị nhớt? San sớt ngay với chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo:

Chuyên mục vào bếp - Thực hiện bởi DienmayXANH.com

(click tham gia hình để xem các bài viết khác)

Chi nhánh Điện máy XANH


Tham khảo thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét