Sữa chua không đông nguyên nhân và bí quyết giải quyết

Bạn làm sữa chua nhưng sữa mãi vẫn lỏng, không đông thành sữa chua dù ủ thời gian dài? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu vì sao khiến cho sữa chua không đông?

Sữa chua không đông nguyên nhân và cách giải quyết

Nguyên cớ làm cho sữa chua không đông:

1Men cái không được tốt

Có thể bạn không chú ý, nhưng sữa chua làm men cái không được để quá lâu, ngày đóng gói phải mới từ 14 ngày đổ lại

Khi sữa chua cũ, men sẽ hoạt động yếu đi, làm cho sữa chua không chua, hay thậm chí sữa chua không đông.

Sữa chua không đông nguyên nhân và cách giải quyết

2Sữa bị tách béo hay sữa đã pha nước khiến cho men không hoạt động

Có đa số loại sữa tươi trên hoạt động mua bán, trong đó chia khiến 2 loại chính là sữa tươi nguyên kem và sữa tươi tách béo.

- Sữa tươi tách béo hay còn gọi là sữa ít béo, là sữa tươi dành cho người có yêu cầu giảm cân. Loại sữa này không thích hợp khiến sữa chua.  sữa đã tách 1 phần bơ béo đi, làm cho môi trường hoạt động kém, men không sinh trưởng được, dẫn tới sữa chua không đông hay sữa chua bị nhớt.

- Sữa tươi nguyên kem là sữa tươi 100%, hoàn toàn không tách béo, là loại sữa tốt nhất khiến sữa chua.

Dường như, bạn cũng cần xem xét là sữa tươi không được pha nước để hạn chế khiến cho sữa chua không đông.

Sữa chua không đông nguyên nhân và cách giải quyết3Nhiệt độ sữa hay nhiệt độ ủ quá cao khiến chết men

Men sữa chua hoạt động tốt nhất ở 40 - 44 độ C, men không sống được ở nhiệt độ cao. Nếu như cho men sinh trưởng ở mức nhiệt cao sẽ làm cho men chết vì sốc nhiệt.

Thành ra cần đảm bảo mức nhiệt đủ chuẩn khi nấu sữa và ủ sữa chua. Nhận biết nhiệt độ sữa đạt hay chưa bằng cách thức nhỏ tuổi sữa ra lòng bàn tay, thấy âm ấm và không bị hot là đạt.

Sữa chua không đông nguyên nhân và cách giải quyết

Có thể dùng nhiệt biểu để kiểm tra sữa ở 40 - 44 độ C

4Ủ sữa chua ở nhiệt độ thấp khiến cho men không hoạt động

Chẳng hề chỉ nhiệt độ cao khiến cho ảnh hưởng tới men mà nếu như bạn ủ sữa chua quá lâu ở nhiệt độ thấp hơn mức quan trọng thì cũng khiến cho sữa bị nhớt hoặc lỏng hoàn toàn. 

Để ủ sữa chua đúng nhiệt, bạn có thể xem thêm bài viết Phương pháp ủ sữa chua bằng nồi cơm điện.

Sữa chua không đông nguyên nhân và cách giải quyết

Đọc thêm: Vì sao sữa chua bị tách nước?

​Qua bài viết trên chắc hẳn đã giúp khách hàng giải đáp được thắc mắc vì sao sữa chua không đông? Để khiến cho được một mẻ sữa chua ngon cũng không quá khó, cần tuân thủ cách thức khiến cho sữa chua và thực hiện một cách thức kỹ lưỡng nhất, cam kết bạn sẽ thành công.

Bạn có thể đọc thêm:

Chuyên mục vào bếp - Thực hiện bởi DienmayXANH.com

(click tham gia hình để xem các bài viết khác)

Mini Điện máy XANH


Xem nhiều hơn: cách cọ nhọ nồi
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét